Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Bình An, huyện Kiên Lương
(16:35 | 12/08/2019)

Tiếp tục các buổi tiếp xúc cử tri sau họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa IX, chiều ngày 12/8, các vị Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị huyện Kiên Lương gồm: Ông Lâm Tiến Dũng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Kiên Lương, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Kiên Lương; bà Huỳnh Thu Hiển, Phó ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, cùng các vị Đại biểu HĐND huyện và xã Bình An vừa có buổi tiếp xúc với hơn 70 bà con cử tri xã Bình An, huyện Kiên Lương.
Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe bà Huỳnh Thu Hiển báo cáo với bà con cử tri kết quả kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa IX vừa qua, bà con cử tri xã Bình An đã bày tỏ phấn khởi trước những kết qua đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn của tỉnh nhà trong 6 tháng đầu năm 2019. Trong đó, cử tri xã Bình An cũng thống nhất cao với những ý kiến trả lời của ngành chức năng trong việc giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri đặt ra trong buổi tiếp xúc giữa các vị Đại biểu HĐND tỉnh với cử tri xã Bình An trước kỳ họp.

 

1. TXCT XA BINH AN.jpg

Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa các vị Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Kiên Lương
với bà con cử tri xã Bình An, huyện Kiên Lương

 

 

2. TXCT XA BINH AN.jpg

Cử tri Chao Phan, ấp Hòn Trẹm, xã Bình An, huyện Kiên Lương
đề nghị xem xét cấp nền tái định cư cho những hộ dân trong khu di dời thuộc khu du lịch Hòn Phụ Tử

 

 

3. TXCT XA BINH AN.jpg


Thay mặt UBND huyện Kiên Lương, ông Lê Thanh Hưởng - Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương
trả lời những ý kiến của cử tri xã Bình An đặt ra tại buổi tiếp xúc

 


Đồng thời, cử tri xã Bình An đề nghị địa phương xem xét cấp nền tái định cư cho những hộ dân nằm trong khu vực giải tỏa khu du lịch Hòn Phụ Tử, đề nghị chính quyền địa phương xem xét sớm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho những hộ dân trong khu vực tái định cư Cống Bà Tài. Ngoài ra, cử tri xã Bình An còn đề nghị huyện cần sớm triển khai thi công một số tuyến đường liên ấp trên địa bàn giúp người dân đi lại dễ dàng hơn.
Các kiến nghị của bà con cử tri đặt ra tại buổi tiếp xúc, theo thẩm quyền đã được lãnh đạo các ngành và UBND huyện Kiên Lương trả lời, ngoài ra đối với những ý kiến khác liên quan đến các chính sách và thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp trên đã được các vị Đại biểu HĐND tỉnh ghi nhận, sau các buổi tiếp xúc cử tri trong huyện sẽ tổng hợp trình tại kỳ họp HĐND tỉnh trong thời gian tới./.

Văn Phụng