Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang trao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn về nhà ở
(09:58 | 12/08/2019)

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Kiên Giang phối hợp cùng LĐLĐ huyện Kiên Lương và Công đoàn Trung tâm Y tế huyện vừa tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện.
Căn nhà được trao cho gia đình đoàn viên Bùi Thị Hương, ngụ tại khu phố Lò Bom, thị trấn Kiên Lương là đoàn viên khó khăn về nhà ở thuộc Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện Kiên Lương. Căn nhà mới có tổng diện tích trên 80m2, trị giá 150 triệu đồng. Trong đó, Quỹ “Mái ấm công đoàn” tỉnh Kiên Giang hỗ trợ 40 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình đóng góp thêm. Tại buổi lễ bàn giao, đoàn viên Bùi Thị Hương cho biết, trước dây căn nhà của chị ở vị trí thấp hơn so với mặt đường nên vào mùa mưa, nước tranh vào nhà, gây khó khăn cho sinh hoạt của gia đình. Nay nhờ được sự quan tâm của Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện, LĐLĐ huyện cũng như LĐLĐ tỉnh Kiên Giang xét hỗ trợ cho gia đình chị cất được căn nhà khang trang, sạch đẹp chị thấy rất vui mừng và hứa sẽ tiếp tục phấn đấu công tác tốt, đóng góp nhiều hơn nữa cho cơ quan, đơn vị cũng như địa phương.

 

TRAO NHA MAI AM CONG DOAN CHO DOAN VIEN TTYT.jpg

Ông Nguyễn Minh Dũng (thứ 3 từ trái qua), Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kiên Giang
trao Quyết định bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Bùi Thị Hương,
thuộc Công đoàn cở sở Trung tâm Y tế huyện Kiên Lương

 


Ông Nguyễn Minh Dũng, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kiên Giang cho biết, thực hiện chương trình bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên khó khăn về nhà ở được các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh hưởng ứng tích cực. Hàng năm LĐLĐ tỉnh cất và bàn giao khoảng 80 căn cho các đoàn viên trong toàn tỉnh. Riêng từ 2019 đến này đã xây dựng mới và bàn giao 72 căn, trong đó, hỗ trợ xây dựng mới 40 triệu đồng/căn và sửa chữa là 20 triệu đồng/căn. Qua đó, kịp thời giúp đỡ cho những đoàn viên khó khăn tiếp tục an tâm lao động, công tác.
Cũng theo ông Nguyễn Minh Dũng, trong thời gian tới, LĐLĐ tỉnh tiếp tục thực hiện tốt công tác vận động các cấp công đoàn trong tỉnh ủng hộ, thực hiện tốt hơn nữa chương trình này. Qua đó nhằm thể hiện rõ hơn nữa sự quan tâm kịp thời của các cấp công đoàn đối với đoàn viên, người lao động trên địa bàn giúp họ an tâm lao động, sản xuất vươn lên trong cuộc sống và đóng góp nhiều hơn nữa cho địa phương, đất nước./.

Văn Phụng