Hội đồng nhân dân huyện Kiên Lương hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND hai cấp quí I/2019
(16:43 | 08/04/2019)

    Sáng ngày 08/4/2019 Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Kiên Lương khoá XI tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động của HĐND hai cấp trên địa bàn huyện quí I/ 2019. Tham dự hội nghị có bà Tăng Thu Hằng - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; các ông, bà trong thường trực HĐND huyện, 2 ban HĐND huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các cơ quan, ban ngành huyện; các ông, bà là thường trực HĐND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đến tham dự hội nghị có ông Lê Thanh Hưởng - Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện.

     Trong quý I, Thường trực HĐND huyện Kiên Lương và các xã, thị trấn tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng thực hiện tốt các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất theo yêu cầu, xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh thuộc thẩm quyền. Phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri sau kỳ họp của HĐND tỉnh và của huyện để báo cáo kết quả kỳ họp. Đồng thời, tiếp thu, ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri, nhằm tổng hợp và sớm chuyển đến các ngành chức năng xem xét giải quyết.

 

HDND.jpg

TToàn cảnh Hội nghị

 

     Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe các báo cáo tham luận về một số kinh nghiệm trong thực hiện chất vấn của HĐND, kinh nghiệm trong công tác chuẩn bị cho kỳ họp thường kỳ và kinh nghiệm trong công tác tiếp công dân của HĐND một số xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Báo cáo về một số kinh nghiệm thực hiện chất vấn của Đại biểu HĐND 2 cấp trong huyện. Qua đó, các đại biểu đề ra giải pháp, kiến nghị những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ của HĐND, giúp nâng cao chất lượng, hiệu quả, kỹ năng cần thiết trong hoạt động của cơ quan dân cử ở địa phương.

    Phát biểu tại hội nghị, bà Tăng Thu Hằng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Kiên Lương cho rằng, việc tổ chức trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động của HĐND hai cấp là rất cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Qua đó, nhằm giao lưu, học tập lẫn nhau để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Đồng thời, chỉ ra những hạn chế, yếu kém kịp thời khắc phục, sửa chữa góp phần hoàn thành nhiệm vụ được giao. Để phát huy những kết quả đạt được, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu trong quý II năm 2019, Thường trực HĐND tiếp tục chỉ đạo Ủy ban nhân dân huyện xem xét tổng hợp báo cáo trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp để làm cơ sở báo cáo HĐND huyện và cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2019; phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh giữa 2 kỳ họp thuộc thẩm quyền của Thường trực HĐND. Đối với Thường trực HĐND các xã, thị trấn chuẩn bị tốt nội dung kỳ họp lệ và cần quan tâm chỉ đạo tổ chức việc giám sát năm 2019; phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng cấp tổng hợp đầy đủ và phân loại rõ ý kiến, kiến nghị của cử tri, sớm chuyển đến cấp thẩm quyền xem xét giải quyết một cách thỏa đáng./.

 

Văn Phụng