Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Dân vận chính quyền

Kiên Lương sơ kết, biểu dương phong trào thi đua “Dân vận khéo” lần thứ I, giai đoạn 2016-2018

(07:41 | 18/10/2018)

Sáng ngày 17/10, Huyện ủy Kiên Lương tổ chức hội nghị sơ kết, biểu dương phong trào thi đua “Dân vận khéo” lần thứ I, giai đoạn 2016-2018. Đến dự có đồng chí Lưu Kim Oai, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, thành viên BCĐ dân vận khéo tỉnh; đồng chí Tăng Thu Hằng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng BCĐ phong trào thi đua dân vận khéo huyện; đồng chí Giang Thanh Khoa, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, mặt trận, đoàn thể huyện.

Giai đoạn 2016-2018, các cấp ủy luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong hệ thống chính trị, đạt được nhiều kết quả thiết thực. Thường xuyên quán triệt, tuyên truyền sâu rộng trong nội bộ và nhân dân, xây dựng nhiều mô hình trên các lĩnh vực, các chủ thể mô hình, điển hình có sự quyết tâm cao, có nhiều cách làm sáng tạo, đã xuất hiện nhiều mô hình mới phong phú đa dạng hơn. Hàng năm, từ huyện đến cơ sở đều tổ chức sơ kết rút kinh nghiệm việc thực hiện, nhằm kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, nâng lên chất lượng, mang lại hiệu quả thiết thực của từng mô hình, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện. Giai đoạn 2016-2018, toàn huyện có 287 mô hình đăng ký hoạt động cấp cơ sở, qua thẩm định, bình xét công nhận 261 mô hình; cấp huyện có 84 mô hình đăng ký “Dân vận khéo”, trong đó 67 mô hình được xét công nhận.

TOAN CANH HOI NGHI _6664.jpg

CHUP HINH LUU NIEM _6680.jpg

Đồng chí Tăng Thu Hằng - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện,
Trưởng BCĐ phong trào thi đua dân vận khéo huyện Kiên Lương (thứ 5, bên phải qua)
chụp hình lưu niệm với các đại biểu tham dự hội nghị

Để thực hiện tốt phong trào thi đua “Dân vận khéo”, giai đoạn 2016–2020. Thời gian tới huyện Kiên Lương tiếp tục tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, phát huy vai trò nòng cốt của mặt trận tổ quốc và các đoàn thể trong phong trào thi đua “Dân vận khéo”, tạo sự phối hợp đồng bộ trong triển khai, thực hiện phong trào. Nâng cao chất lượng những mô hình đã xây dựng, thường xuyên chăm bồi, nhân rộng những mô hình có hiệu quả. Cấp ủy, chính quyền, mặt trận, đoàn thể các cấp đẩy mạnh nghiên cứu xây dựng mô hình “Dân vận khéo” ở lĩnh vực mình phụ trách, riêng mặt trận tổ quốc, các tổ chức đoàn thể chỉ đạo theo hệ thống, mỗi tổ chức đoàn thể cơ sở xây dựng ít nhất 2 mô hình mới giải quyết được khó khăn, kịp thời nhân rộng các mô hình có hiệu quả trên các lĩnh vực. Xây dựng mô hình “Dân vận khéo” phải bám sát nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và của đảng bộ, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các phong trào thi đua yêu nước, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc đang đặt ra ở địa phương.

CHU TICH GIANG THANH KHOA.jpg

Đồng chí Giang Thanh Khoa (thứ 7, bên trái qua) - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kiên Lương
trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo”, giai đoạn 2016-2018

CT THAP DO TINH _6710.jpg

Đồng chí Lưu Kim Oai - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, thành viên Ban Chỉ đạo dân vận khéo tỉnh Kiên Giang (thứ 2, bên phải qua)
trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp công tác dân vận” của Đảng, cho 2 cá nhân tiêu biểu

LUONG HOANG DANG _6684.jpg

Đồng chí Lương Hoàng Đặng - UVTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy (thứ 7, bên phải qua)
trao Quyết định công nhận các mô hình, điển hình “Dân vận khéo’ của Ban Chỉ đạo huyện

DANG MINH THANH _6699.jpg

Đồng chí Đặng Minh Thành - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện huyện Kiên Lương (thứ 7, bên trái qua)

Dịp này, Ban Dân vận Huyện ủy trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp công tác dân vận” của Đảng, cho 2 cá nhân; Ủy ban nhân dân huyện tặng Giấy khen cho 23 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo”, giai đoạn 2016-2018; Huyện ủy Kiên Lương tặng Giấy khen cho 6 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong hệ thống chính trị, giai đoạn 2016-2018./.

Huỳnh An