Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Viết về Kiên Lương

Giáo dân xã Hòa Điền huyện Kiên Lương sống tốt đời, đẹp đạo

(10:22 | 24/12/2017)

    Toàn xã Hòa Điền, huyện Kiên Lương có hơn 60% số dân theo đạo Công giáo. Thực hiện phương châm sống tốt đời, đẹp đạo, những năm qua các giáo xứ và bà con giáo dân tại đây đã có nhiều việc làm thiết thực đóng góp vào công tác an sinh, xã hội tại địa phương.

    Trong những ngày này, bà con giáo dân tại xã Hòa Điền đang tất bật chuẩn bị cho lễ Giáng sinh năm 2017, một trong những mùa Giáng sinh mà theo bà con cho biết sẽ rất vui tươi và đấm ấm, vui vì năm qua tình hình đời sống vật chất và tinh thần của bà con ngày càng phát triển hơn. Ngoài ra, chính quyền địa phương còn hết lòng ủng hộ, tạo điều kiện để bà con tự do hoạt động tín ngưỡng của mình.

    Ông Đoàn Văn Khả, thành viên Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Hòa Giang, xã Hòa Điền, huyện Kiên Lương cho biết: “Từ đóng góp của bà con giáo dân, giáo xứ hàng tháng hỗ trợ từ 10 đến 15 kg gạo/hộ cho 32 hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã. Ngoài ra, giáo xứ còn hỗ trợ cất và bàn giao nhà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở và hỗ trợ học phí cho 2 học sinh nghèo trên địa bàn được tiếp tục đi học”.

 

1. giao dan xa hoa dien tat bat chuan bi le giang sinh 2017.JPG

Giáo dân ấp Hòa Giang, xã Hòa Điền, huyện Kiên Lương đang tất bật chuẩn bị cho lễ giáng sinh 2017

 

    Khi đời sống ngày càng phát triển, bà con giáo dân tại xã Hòa Điền cũng chung tay, góp sức cùng với chính quyền địa phương thực hiện nhiều hoạt động chăm lo cho các đối tượng có hoàn cảnh gia đình khó khăn trên địa bàn như: Hàng năm các giáo xứ tại xã Hòa Điền đều đóng góp cất và bàn giao từ 2 đến 3 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo; mua bảo hiểm y tế, cấp gạo hàng tháng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cùng nhiều việc làm thiết thực khác...

    Ông Nguyễn Hữu Tính, Chủ tịch UBND xã Hòa Điền, huyện Kiên Lương, cho biết: “Đến nay xã Hòa Điền cơ bản đạt 19/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, đạt được kết quả trên ngoài sự nổ lực của chính quyền địa phương còn có sự đóng góp không nhỏ của bà con giáo dân trên địa bàn, trong đó nhiều nhất là đóng góp vào các hoạt động an sinh xã hội, giúp đỡ người nghèo. Qua đó đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo tại xã Hòa Điền xuống còn 79 hộ, chiếm 3,1% so dân số toàn xã”.

 

2. GIAO DAN XA HOA DIEN- KIEN LUONG- SONG TOT DOI DEP DAO.JPG

Đèn đường thắp sáng được đầu tư và đưa vào sử dụng trong năm 2017

với kinh phí hơn 120 triệu đồng do Nhà thờ Hòa Giang hỗ trợ

 

    Đặc biệt, trong năm 2017 Giáo xứ Hòa Giang và bà con giáo dân tại đây đã đầu tư đóng góp kinh phí hơn 120 triệu đồng và gần 100 ngày công lao động thực hiện hệ thống đường điện chiếu sáng dài hơn 4Km trên tuyến đường trục chính của xã. Ông Phạm Ngọc Khương, ở ấp Núi Trầu, xã Hòa Điền, huyện Kiên Lương, cho biết: “Có được đường điện thắp sáng bà con nơi đây cảm thấy rất vui mừng vì đường sá được sáng sủa, người dân đi lại dễ dàng hơn vào ban đêm. Ngoài ra, có đường điện thắp sáng cũng giảm được tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn và còn làm giảm các loại tội phạm xảy ra như trộm cắp vặt”.

    Một mùa Giáng sinh nữa lại về, trong không khí vui mừng, phấn khởi với những kết quả đạt được của bà con giáo dân tại xã Hòa Điền, huyện Kiên Lương trong thời gian qua, đã góp phần rất lớn giúp xã Hòa Điền cơ bản đạt 19/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, đang đề nghị tỉnh công nhận trong năm nay./.

 

Văn Phụng