Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Viết về Kiên Lương

Đại úy Phạm Văn Luân - Trợ lý Dân quân tự vệ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kiên Lương, hết lòng vì công việc

(14:34 | 21/12/2017)

    14 năm công tác tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kiên Lương, dù ở cương vị nào đại úy Phạm Văn Luân cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đóng góp lớn cho sự phát triển của đơn vị.

    Hàng năm, huyện Kiên Lương luôn hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu trong xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ và công tác tập huấn, huấn luyện Dân quân tự vệ, trong đó có sự đóng góp rất lớn của đại úy Luân. Trung tá Nguyễn Văn Xuân - Chính trị viên, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kiên Lương, cho biết: “Đồng chí Luân luôn tu dưỡng rèn luyện đạo đức, tận tụy trong công việc và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong lối sống thể hiện vai trò gương mẫu, được đồng đội quý mến. Tấm gương đồng chí Luân đáng để các cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị noi theo”.

 

DAI UY PHAM VAN LUAN.JPG

Đại úy Phạm Văn Luân - Trợ lý Dân quân tự vệ luôn tìm tòi, học hỏi để phục vụ tốt công tác.

Trong ảnh: Đại úy Phạm Văn Luân đang xem tài liệu chuẩn bị phục vụ đoàn công tác của tỉnh.

 

    Sinh ra trong gia đình truyền thống cách mạng, ngay từ nhỏ đại úy Phạm Văn Luân đã ước mơ được vào quân đội để được góp một phần công sức của mình phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Do nhận thức truyền thống gia đình, năm 2003 đại úy Luân mới viết đơn xin tham gia nghĩa vụ quân sự tại Tiểu đoàn 207, sau đó được đơn vị cho đi học, được bổ nhiệm trung đội trưởng, rồi chuyển về Ban Chỉ huy Quân sự huyện được giữ chức vụ Trợ lý Dân quân tự vệ. Được phân công nhiệm vụ trợ lý Dân quân tự vệ phụ trách công tác xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ và giáo dục kiến thức quốc phòng và an ninh... Những va chạm trong thực tế công tác đã tạo cho đại úy Luân ý chí quyết tâm trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, đồng chí Luân tích cực nghiên cứu, tìm tòi để cho ra đời những sáng kiến giúp đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đại úy Luân, chia sẻ: “Xác định phục vụ lâu dài trong quân ngũ, bản thân tự rèn luyện phẩm chất đạo đức, gương mẫu trong thực thi nhiệm vụ; tích cực nghiên cứu, học tập để nâng cao trình độ chuyên môn. Đồng thời nghiên cứu các công văn, tài liệu của cấp trên để tham mưu cho Đảng ủy, Ban chỉ huy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của huyện”. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đại úy Luân luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đề xuất chỉ huy đơn vị đổi mới, đầu tư xây dựng mô hình cho công tác huấn luyện, diễn tập; xây dựng đơn vị chính quy, kỹ luật... Để hoàn thành nhiệm vụ, đại úy Luân luôn chịu khó tìm tòi, nghiên cứu học hỏi qua tài liệu, sách báo và kinh nghiệm của những người đi trước nhằm nâng cao trình độ chuyên môn của mình. Đại úy đã tham mưu cho chỉ huy đơn vị về kế hoạch sẵn sàng chiến đấu, công tác kiểm tra trực sẵn sàng chiến đấu từ huyện đến cơ sở; hằng năm, đại úy còn trực tiếp tham gia huấn luyện quân sự cho trên 1 ngàn Dân quân tự vệ. Bên cạnh đó, đại úy Luân thường xuyên đi cơ sở nắm chắc tình hình địa bàn; xây dựng kế hoạch củng cố, kiện toàn lực lượng Dân quân tự vệ... Ngoài ra, đại úy Luân còn phối hợp với các Trường Trung học phổ thông trên địa bàn huyện, thường xuyên theo dõi tổ chức giảng dạy môn học giáo dục quốc phòng cho đối tượng học sinh trung học phổ thông. Trong năm học 2017-2018, toàn huyện có 1.753 em tham gia môn học giáo dục quốc phòng, qua đánh giá 100% đều đạt yêu cầu, trong đó 75% đạt khá, giỏi...

    Với sự đóng góp tích cực cho sự phát triển của đơn vị, nhiều năm liền đại úy được nhận giấy khen và danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Ủy ban nhân dân tỉnh tặng nhiều bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ (giai đoạn 2009-2017)./.

 

Thủy Tiên - Huỳnh An