Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Viết về Kiên Lương

Hai mươi người hoàn lương tại Kiên Lương được vay vốn phát triển kinh tế gia đình

(16:17 | 13/09/2017)

    Công an huyện Kiên Lương vừa phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện tổ chức giải ngân cho 20 trường hợp là những người hoàn lương, sau khi chấp hành xong các án phạt tù, có nhu cầu vay vốn để sản xuất, kinh doanh, phát triển cuộc sống.

    Theo đó, mỗi trường hợp được xét cho vay 20 triệu đồng, thời gian vay là 36 tháng. Đây là những trường hợp được xem xét, đủ các điều kiện như có phương án sản xuất, kinh doanh khả thi phù hợp với điều kiện sản xuất, kinh doanh hiện tại của gia đình được UBND xã, thị trấn xác nhận.

 

1. GIAI NGAN- HOAN LUONG.JPG

Đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội huyện hướng dẫn các thủ tục

cho những thành viên được vay vốn lần này

 

 

    Ông Trần Văn Sang, 48 tuổi, ngụ tại khu phố Kiên Tân, thị trấn Kiên Lương, một trong những thành viên được xét vay vốn đợt này chia sẽ; sau khi chấp hành xong 13 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy trở về địa phương. Cuộc sống gia đình ông gặp nhiều khó khăn do không có đất đai cũng như nguồn vốn để phát triển kinh tế gia đình. Ngoài ra, mặc cảm về quá khứ lầm lỗi của mình cũng là trở ngại lớn đối với ông khi trở về địa phương. Nay được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và các ngành liên quan, ông được xét cho vay 20 triệu đồng, ông cảm thấy rất vui mừng. “Có được nguồn vốn vay tôi sẽ cùng với vợ đầu tư mua thêm vãi, dép về bán tại Ba Hòn để kiếm thêm thu nhập cho gia đình, bớt đi phần khó khăn trong cuộc sống”, ông Trần Văn Sang nói.

 

 

2. GIAI NGAN - HOAN LUONG.JPG

Có được nguồn vốn vay ông Trần Văn Sang, ở khu phố Kiên Tân, thị trấn Kiên Lương sẽ cùng với vợ

đầu tư mua thêm giày, dép về bán tại Ba Hòn để kiếm thêm thu nhập cho gia đình. T

Trong ảnh, ông Trần Văn Sang nhận tiền vay

 

    Cũng như ông Trần Văn Sang, các trường hợp được xét vay vốn đợt này cũng bày tỏ niềm vui khi nhận được sự quan tâm của chính quyền địa phương, hứa sẽ quyết tâm sử dụng nguồn vốn vay hiệu quả, đúng mục đích để phát triển kinh tế gia đình, nuôi con ăn học, làm lại cuộc đời. Anh Ngô Quốc Dũng, khu phố Cư Xá, thị trấn Kiên Lương cho biết: “Sau khi vay vốn, tôi sẽ đầu tư thêm trang thiết bị và mở rộng tiệm may của mình để có tiền trang trải cho 2 con ăn học và trả nợ Ngân hàng đúng thời hạn”.

    Đại úy Lê Hoài Bắc, Phó Đội trưởng đội xây dựng phong trào và phụ trách xã về an ninh trật tự, Công an huyện Kiên Lương cho biết: Đây là một trong những chương trình nhằm giúp đỡ những người hoàn lương có điều kiện phát triển kinh tế gia đình, giúp họ xóa bỏ mọi mặc cảm vì những lỗi lầm trong quá khứ, tái hòa nhập cộng đồng và trên hết là giúp họ tránh xa các tệ nạn xã hội, là nguyên nhân chính dẫn đến tái phạm tội. “Ngoài 20 trường hợp nêu trên, trong thời gian tới Công an huyện Kiên Lương sẽ tiếp tục rà soát, để xem xét hỗ trợ cho vay vốn đối với những trường hợp người hoàn lương khác còn lại trên địa bàn huyện khi đủ điều kiện”, Đại úy Lê Hoài Bắc cho biết thêm./.

 

Văn Phụng