Cổng thông tin điện tử huyện Kiên Lương

Viết về Kiên Lương

Xem với cỡ chữAA

Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Kiên Lương khắc ghi lời dạy của Bác về công tác giáo dục đạo đức nghề nghiệp

(14:59 | 03/10/2019)

    Sinh thời, Bác Hồ của chúng ta đặc biệt quan tâm đến vấn đề đạo đức nhà giáo, chính bản thân Người cũng là một nhà giáo mẫu mực. Bác từng nói: “Người thầy giáo tốt, thầy giáo xứng đáng là thầy giáo, là người vẻ vang nhất. Dù tên tuổi không đăng trên báo, không được hưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những người anh hùng vô danh”. Thấm nhuần tư tưởng đó, trong những năm qua các thế hệ thầy, cô giáo trên địa bàn huyện Kiên Lương đã nỗ lực hết mình, vượt qua khó khăn để đào tạo những thế hệ con người mới, có tri thức cao, có phẩm chất đạo đức tốt, có kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng sống để phục vụ cho công tác xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
    Hiện toàn ngành giáo dục huyện Kiên Lương có 819 cán bộ quản lý và giáo viên. Trong đó có 687 giáo viên trực tiếp giảng dạy, tất cả đều đạt chuẩn đào tạo theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Xác định, đạo đức nghề nghiệp là phẩm chất quan trọng hàng đầu đối với người làm công tác giáo dục, nó là nền tảng, là động lực thôi thúc trách nhiệm, là nhiệt huyết để mỗi nhà giáo phấn đấu hoàn thành sự nghiệp vẻ vang của mình, bởi sự nghiệp giáo dục được mệnh danh là sự nghiệp “trồng người”.
    Ông Đặng Hùng Cường, cho biết: “Bên cạnh đó, đội ngũ nhà giáo tại huyện Kiên Lương thường xuyên tiếp thu, học tập và nghiêm túc chấp hành những quy chuẩn đạo đức nghề nghiệp, luôn tận tụy, sáng tạo và có ý thức tổ chức kỷ luật cao, có phẩm chất đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh, thương yêu, tận tình và hết lòng giảng dạy cho học sinh, giúp các em chăm ngoan, học giỏi, trở thành con ngoan, trò giỏi trong gia đình và ngoài xã hội”.

 

DSC_0023.JPG

Đội ngũ nhà giáo tại huyện Kiên Lương luôn lấy đạo đức của người nhà giáo đặt lên hàng đầu,
hết lòng, hết sức giảng dạy học sinh của mình, giúp các em trở thành con ngoan, trò giỏi trong gia đình và
là những người có ích cho xã hội sau này.
Trong ảnh, Cô Thái Thanh Nguyệt, Trường Mầm non Hoa Mai, thị trấn Kiên Lương, (Kiên Lương)
hướng dẫn học sinh làm thí nghiệm

 


    Cô Võ Ngọc Đỉnh, Trường Tiểu học thị trấn Kiên Lương 3, huyện Kiên Lương, cho biết: “Trong giảng dạy, bản thân đội ngũ nhà giáo chúng tôi đều lấy đạo đức của người nhà giáo đặt lên hàng đầu, hết lòng, hết sức giảng dạy học sinh của mình, giúp các em trở thành con ngoan, trò giỏi trong gia đình và là những người có ích cho xã hội sau này”.
    Cùng với công tác giảng dạy, đội ngũ thầy, cô giáo trên địa bàn huyện Kiên Lương còn tích cực học tập, nghiên cứu và không ngừng nâng cao trình độ về lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, thường xuyên trao dồi năng lực công tác, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của xã hội và của ngành đề ra. “Đặc biệt là đội ngũ nhà giáo chúng tôi luôn có ý thức tiên phong, gương mẫu trong việc thực hiện Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05, khóa XII của Bộ Chính trị”, cô Thái Thanh Nguyệt, Trường Mầm non Hoa Mai, thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương chia sẽ.
    Nhờ tiếp thu, thực hiện lời dạy của Bác trong công tác giáo dục đạo đức nghề nghiệp, cùng với sự cố gắng, nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên toàn ngành nên trong những năm qua, sự nghiệp GD-ĐT trên địa bàn huyện Kiên Lương tiếp tục có bước phát triển toàn diện, tỷ lệ huy động trẻ đến trường và tỷ lệ học sinh tốt nghiệp các cấp học đều đạt kết quả cao. Riêng năm học 2018-2019 vừa qua học sinh khối trung học cơ sở xếp loại hạnh kiểm tốt đạt trên 92%, học lực giỏi chiếm trên 17%. Khối tiểu học học sinh hoàn thành chương trình học đạt trên 99,8%. Trẻ hoàn thành chương trình mầm non 5 tuổi đạt 100%.
    “Những kết quả của ngành giáo dục huyện Kiên Lương đạt được trong thực hiện lời dạy của Bác thời gian qua là rất có ý nghĩa, góp phần nâng cao chất lượng GD-ĐT của huyện, đặc biệt là thực hiện có hiệu quả hơn Nghị quyết 29-NQ/TW ngày 04-11-2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “Đổi mới căn bản toàn diện GD-ĐT, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và yêu cầu hội nhập quốc tế”, ông Đặng Hùng Cường, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Kiên Lương cho biết thêm.

Văn Phụng