Cổng thông tin điện tử huyện Kiên Lương

Viết về Kiên Lương

Xem với cỡ chữAA

Sĩ quan trẻ sáng kiến trong thực hiện nhiệm vụ

(09:21 | 18/09/2019)

Là sĩ quan trẻ, giàu nhiệt huyết, Trung úy Lê Hồng Phong - Trung đội trưởng Trung đội Bộ binh 6, Đại đội Bộ binh 2, Tiểu đoàn Bộ binh 207 (TĐBB) có sáng kiến, cách làm hay trong thực hiện nhiệm vụ.

Trung úy Lê Hồng Phong là tấm gương sĩ quan trẻ của TĐBB 207 trong đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đến nay, đồng chí Phong tròn 1 năm công tác tại TĐBB 207. Nhớ một năm trước tôi gặp khi đồng chí Phong mới tốt nghiệp Trường sĩ quan Lục quân 2 về nhận nhiệm vụ tại TĐBB 207. Với gương mặt rạng ngời, hiện rõ sự nhiệt huyết. Đồng chí Phong chia sẻ: Là sĩ quan trẻ, tôi nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ. Phấn đấu thực hiện tốt cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ”.
Một năm qua, đồng chí Phong có nhiều đóng góp cho đơn vị, có cách làm hay, sáng kiến trong thực hiện nhiệm vụ. Tháng 3/2019, đồng chí Phong thực hiện sáng kiến với mô hình chuyển động nổ của lựu đạn Ø1 (phi 1) Việt Nam bằng đèn led. Trước thực trạng người học khó nắm được cấu tạo và nguyên lý chuyển động nổ của các loại lựu đạn qua tranh vẽ và học cụ, nên đồng chí nghiên cứu mô hình chuyển động nổ của lựu đạn Ø1 Việt Nam bằng đèn led. Mô hình nhằm giúp người học hình dung một cách đầy đủ về chuyển động nổ của lựu đạn Ø1 Việt Nam. “Tôi áp dụng mô hình trong huấn luyện chiến sĩ mới vào đầu năm nay, bước đầu giúp chiến sĩ dễ tiếp thu, hiểu được nguyên lý chuyển động của lựu đạn”, đồng chí Phong cho biết.

 

hinh si quan tre sang kien.jpg

Trung úy Lê Hồng Phong luôn quan tâm việc ăn uống, ngủ nghỉ của chiến sĩ

 


Đồng chí Phong góp một phần vào sự thành công của TĐBB 207 trong huấn luyện chiến sĩ mới năm 2019 đạt đơn vị huấn luyện giỏi. Đại úy Danh Hoàng Hường, Chính trị viên Đại đội Bộ binh 2 kể: “Đồng chí Phong thường thức đêm để làm tốt công tác quản lý bộ đội. Nhiều đêm khuya, đồng chí không ngại khó đến từng giường chiến sĩ, xem chiến sĩ đã ngủ chưa hay có việc gì khó khăn khiến chiến sĩ không ngon giấc, để động viên, giúp đỡ”.
Là sĩ quan trẻ, đồng chí Phong không ngừng học hỏi kinh nghiệm quản lý bộ đội từ đồng chí, đồng đội đi trước và có sự khéo léo, trong công tác quản lý bộ đội. Để quản quân nghiêm, xây dựng nề nếp chính quy, chấp hành tốt kỷ luật, đồng chí gương mẫu với phương châm “Người chỉ huy làm trước, chiến sĩ bắt trước làm theo”, qua đó giúp hạ sĩ quan, chiến sĩ luôn chấp hành đúng điều lệnh quản lý bộ đội và quy định đơn vị. Trung sĩ Danh Thuyền - Tiểu đội trưởng Tiểu đội 8, Trung đội Bộ binh 6, chia sẻ: “Cách đây không lâu, ông cố của em qua đời, em rất đau lòng và nôn nóng muốn về đưa tiễn ông, tuy nhiên theo quy định, lúc ấy em không thể về ngay. Lúc đó, trung đội trưởng luôn bên cạnh an ủi, động viên để em bình tĩnh và đợi được phép về thăm nhà”.
Đến đơn vị, tôi cảm nhận được sự gắn bó, tình cảm đoàn kết của đồng chí Phong với đồng chí, đồng đội, chiến sĩ đơn vị. Ở đồng chí Phong, hiện lên sự nghiêm nghị của người chỉ huy đối với chiến sĩ cấp dưới nhưng lại có sự gần gũi, thân thương như người anh đối với người em . “Ở cấp trung đội chỉ có trung đội trưởng, không có chính trị viên nên bản thân tôi làm chỉ huy luôn cố gắng hài hòa giữa thực hiện nền nếp, kỷ luật quân đội với công tác nắm bắt tư tưởng, động viên hạ sĩ quan, chiến sĩ, tạo sự đoàn kết, hăng hái trong thực hiện nhiệm vụ của đơn vị”./.

Hoàng Thu - Huỳnh An