Cổng thông tin điện tử huyện Kiên Lương

Viết về Kiên Lương

Xem với cỡ chữAA

Hội CCB thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương treo ảnh Bác tại nơi trang trọng nhằm tưởng nhớ đến Bác

(14:22 | 13/09/2019)

Bác Hồ của chúng ta đã đi xa đến nay đã tròn nữa thế kỷ, nhưng tấm gương tư tưởng, đạo đức mẫu mực của Người đang được cả nước ta học tập, làm theo bằng những việc làm thiết thực. Đối với các thế hệ Cựu chiến binh (CCB) trên địa bàn huyện Kiên Lương cũng có những việc làm hiệu quả để tưởng nhớ đến Bác. Trong đó, việc treo ảnh Bác tại nơi trang trọng trong nhà không chỉ được triển khai thực hiện trong cán bộ, hội viên mà còn làn tỏa đến các hộ dân trên địa bàn. Nổi bật trong thực hiện phong trào này phải kể đến Hội CCB thị trấn Kiên Lương.

 

13gfdgfdg.JPG

Di ảnh Bác Hồ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp được CCB Nguyễn Xuân Thà dành treo tại nơi trang trọng nhất trong nhà.
Đây là việc làm nhằm tưởng nhớ đến Bác và Đại tướng
của hội viên CCB thị trấn Kiên Lương (Kiên Lương)

 

 

Ông Đặng Văn Mạnh, Chủ tịch Hội CCB thị trấn Kiên Lương (Kiên Lương), cho biết, đối với các thế hệ CCB cả nước nói chung, CCB thị trấn Kiên Lương nói riêng, để mãi tưởng nhớ đến Bác người sáng lập và rèn luyện Quân đội nhân dân Việt Nam, cùng với hưởng ứng việc thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, Hồ Chí Minh” do Trung ương Hội CCB Việt Nam phát động, Hội CCB thị trấn Kiên Lương đã phát động phong trào hội viên treo ảnh Bác tại gia đình. Đặc biệt, đối với những gia đình CCB có hoàn cảnh khó khăn, Hội CCB thị trấn còn tiến hành tặng ảnh Bác cho các gia đình này. “Thông qua phong trào này nhằm nhắc nhở hội viên học tập những đức tính giản dị của Bác và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực trong đời sống hằng ngày”, ông Đặng Văn Mạnh cho biết thêm.
Sau thời gian phát động, 100% hội viên CCB thị trấn Kiên Lương đều gương mẫu thực hiện việc treo ảnh Bác ở nơi trang trọng nhất trong gia đình nhằm bày tỏ lòng tôn kính đối với Bác, nhắc nhở mọi người phải học tập theo tấm gương của Người. Đây cũng là việc làm ý nghĩa góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho các thế hệ con cháu trong gia đình. Không dừng lại ở đó, sau khi Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời, để tưởng nhớ đến người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, Hội CCB thị trấn Kiên Lương tiếp tục phát động việc trao ảnh Đại tướng trong gia đình mình.
Đến gia đình đôi vợ chồng CCB Nguyễn Xuân Thà, ngụ tại khu phố Ngã Ba, thị trấn Kiên Lương (Kiên Lương), vào một ngày cuối tháng 8, điều chúng tôi dẽ dàng nhận thấy nhất đó là ảnh Bác và Đại tướng Võ Nguyên Giáp được gia đình ông treo ngay tại phòng khách của gia đình, nơi trang trọng và dễ nhìn thấy nhất. Ngoài ảnh Bác và Đại tướng, nơi đây còn có di ảnh của những người thân trong gia đình đã khuất. chia sẽ về việc treo ảnh Bác Hồ tại gia đình mình, CCB Nguyễn Xuân Thà, cho biết: “Việc làm này nhằm thể hiện lòng suốt đời trung thành với Bác. Có ảnh Bác Hồ trong gia đình, mỗi hội viên CCB như ông cảm thấy như có Bác luôn bên cạnh, nhắc nhở CCB tiếp tục phát huy phẩm chất, truyền thống tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, tiếp tục tiên phong, gương mẫu trong mọi lĩnh vực, đóng góp công sức, trí tuệ để xây dựng địa phương ngày càng phát triển”.
Đến nay, việc treo ảnh Bác không chỉ dừng lại trong gia đình hội viên CCB trên địa bàn thị trấn Kiên Lương, các hội viên CCB thị trấn Kiên Lương còn tích cực vận động người thân, hàng xóm láng giềng cùng thực hiện việc làm có ý nghĩa này. “Nhờ đó, đến nay phong trào này đã được lan tỏa và nhận được sự đồng tình, ủng hộ của người dân cùng thực hiện, hiện có rất nhiều hộ dân tại thị trấn Kiên Lương thực hiện việc treo ảnh Bác tại gia đình mình, qua đó cũng thể hiện lòng yêu quí, kính trọng đối với Bác, Người lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam”, ông Đặng Văn Mạnh, Chủ tịch Hội CCB thị trấn Kiên Lương (Kiên Lương), nói.

Văn Phụng