Viết về Kiên Lương

Kiên Lương ra mắt mô hình “Khu dân cư bảo vệ môi trường”

(21:19 | 22/08/2019)

Nhằm đẩy mạnh phong trào, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kiên Lương phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện vừa tổ chức ra mắt mô hình “Khu dân cư bảo vệ môi trường” tại ấp Hố Bườn, xã Bình Trị, huyện Kiên Lương. Đây là mô hình thứ 2 được ra mắt trên địa bàn huyện. Đến dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Bình Trị, Ban lãnh đạo ấp Hố Bườn và các hộ gia đình cùng tham dự.

hinh cau lac bo kdcbvmt.jpg

Ra mắt mô hình “Khu dân cư bảo vệ môi trường” tại ấp Hố Bườn, xã Bình Trị, huyện Kiên Lương

Tại buổi lễ, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kiên Lương đã thông qua Quyết định thành lập mô hình, Ban Chủ nhiệm và Tổ tự quản “Khu dân cư bảo vệ môi trường” tại ấp Hố Bườn, xã Bình Trị, hướng dẫn các hộ gia đình phân loại rác, xây dựng hố rác… Cũng tại buổi lễ Ban Chủ nhiệm mô hình “Khu dân cư bảo vệ môi trường” quyết tâm tham gia bảo vệ môi trường, với những việc cụ thể sau: Hộ gia đình giữ gìn, chăm sóc cây xanh và làm hàng rào cây xanh; có vật dụng chứa rác thải, chất thải bảo đảm không gây ô nhiễm tổ chức thu gom và có nơi xử lý rác thải hợp vệ sinh. Có nhà vệ sinh, chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm bảo đảm vệ sinh, vận động các hộ gia đình thực hiện đầy đủ các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Vận động 100% hộ gia đình thực hiện tốt các nội dung quy định về đảm bảo môi trường…

Việc triển khai mô hình, nhằm tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tổ chức trồng cây xanh, làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, rác thải, giải quyết những vấn đề môi trường, tồn động trên địa bàn dân cư… vận động mọi người dân tham gia tuyên truyền Luật Môi trường, công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện./.

Huỳnh An