Cổng thông tin điện tử huyện Kiên Lương

Viết về Kiên Lương

Xem với cỡ chữAA

Gương giáo viên hết lòng vì sự nghiệp “Trồng người”

(14:24 | 08/03/2019)

    Trong xã hội ngày nay, hoà nhập vào sự phát triển của thế giới, phụ nữ Việt Nam ngày càng biết hoàn thiện bản thân hơn, tự tin, năng động và sáng tạo. Trong số đó, người phụ nữ được nhắc đến trong bài viết này với sự ngưỡng mộ và kính trọng, đó là cô Lê Thị Ngọc Mai, Trường Tiểu học Hòa Điền, huyện Kiên Lương.
    Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo ở xã Thân Cửu Nghĩa, Châu Thành, Tiền Giang. Sau khi tốt nghiệp sư phạm năm 1987, cô xung phong về xã biên giới Vĩnh Điều, Hà Tiên công tác (nay là huyện Giang Thành) để đem ánh sáng tri thức đến vùng quê nghèo khó ấy, nơi mà điều kiện sinh hoạt thiếu thốn, đi lại khó khăn, nơi mà “nắng thì bụi, mưa thì bùn”. Nhưng với lòng yêu nghề, mến trẻ cô đã vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành sứ mệnh “người đi gieo chữ”.
     Và đến nay qua 32 năm gắn bó với ngành giáo dục, với sự nổ lực phấn đấu không ngừng của bản thân và sự động viên từ gia đình, hiện cô Mai yên tâm giảng dạy và đạt nhiều thành tích trong công tác. Cô Mai cho biết, để có thể truyền thụ được kiến thức cho học sinh, giúp các em hiểu và học tốt đòi hỏi mỗi giáo viên phải không ngừng học hỏi, phấn đấu và luôn có những sáng kiến trong giảng dạy. “Trong quá trình công tác của mình, bản thân tôi đã có 13 sáng kiến, giải pháp trên được cấp huyện công nhận, trong đó có 03 sáng kiến được cấp tỉnh công nhận. Hầu hết tất cả các sáng kiến, giải pháp trên đã được ứng dụng vào thực tế ở đơn vị và được phổ biến rộng rãi các trường tiểu học trong huyện và tỉnh đạt được kết quả rất khả quan”, cô giáo Lê Thị Ngọc mai chia sẽ.
Cũng theo cô Lê Thị Ngọc Mai, đã chọn nghề thì phải yêu nghề, nên dù lắm khó khăn cô vẫn không ngừng phấn đấu học tập và rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong công việc, cô luôn tâm huyết với nghề để đào tạo thế hệ tương lai đủ đức, đủ tài phục vụ cho đất nước. Cô luôn quan tâm tìm hiểu rõ điều kiện, hoàn cảnh của từng học sinh để kịp thời động viên, giúp đỡ các em. Đặc biệt là đối với những em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, cô luôn tạo điều kiện thuận lợi để các em có thể vượt khó và học tốt. Dưới sự dạy dỗ tận tình của cô, bao lớp học sinh đã trưởng thành, nên người, có ích cho xã hội. Cô xứng đáng là một tấm gương sáng cho học sinh noi theo, là nơi gửi gấm niềm tin và hy vọng của các bậc phụ huynh và các em học sinh. “Các tiết học của cô Mai luôn vui vẻ, hứng thú, xen lẫn bằng những trò chơi vui nhộn, giúp chúng em không căng thẳng và còn tiếp thu bài nhanh hơn”, em Trần Ngọc Minh Thư, học sinh lớp 5/1 Trường Tiểu học Hòa Điền, huyện Kiên Lương cho biết.

 

LE THI NGOC MAIvcv.JPG


Tận tuy với nghề, hết lòng giúp đỡ những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, được đồng nghiệp quý mến…
Đó là những nhận xét về cô Lê Thị Ngọc Mai, Trường Tiểu học Hòa Điền, huyện Kiên Lương.
Trong ảnh, cô Mai trong một tiết dạy tại lớp 5/1, Trường Tiểu học Hòa Điền, huyện Kiên Lương

 


    Đối với học sinh là vậy, với đồng nghiệp trong đơn vị cô giáo Lê Thị Ngọc Mai luôn tận tình chia sẻ những kinh nghiệm của mình, giúp đỡ đồng nghiệp trong việc đổi mới phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả tiết dạy. Với suy nghĩ, phải có trình độ tay nghề thật vững mới có thể đảm đương tốt nhiệm vụ nên cô đã khắc phục mọi khó khăn để vừa làm vừa học để tự hoàn thiện mình. Cô giáo Nguyễn Thị Hằng, Trường Tiểu học Hòa Điền, huyện Kiên Lương, cho biết: “Cô Mai rất hòa đồng và huy giúp đỡ đồng nghiệp. Bản thân tôi mới công tác tại trường được 3 năm, trong thời gian này tôi được cô Mai hướng dẫn, chỉ bảo tận tình. Những việc chưa được cô thẳng thắn đóng góp, nhờ đó mà tôi tiến bộ rất nhiều trong công việc”.
    “Không chỉ giỏi về chuyên môn, tận tụy với nghề, cô giáo Lê Thị Ngọc Mai luôn được đồng nghiệp quý mến, lãnh đạo nhà trường tin tưởng, đặc biệt cô thường giúp đỡ những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến lớp. Cô Mai thật sự là tấm gương sáng để đội ngũ thầy, cô giáo trong nhà trường noi theo, bởi phẩm chất cao quý của mình”, thầy giáo Trần Quốc Khải, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hòa Điền, huyện Kiên Lương, cho biết. 32 năm cống hiến trong ngành giáo dục, cô đã đạt được rất nhiều thành tích: Giáo viên dạy giỏi các cấp, chiến sĩ thi đua các cấp nhiều năm liền; 4 lần chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, được UBND tỉnh Kiên Giang, Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang tặng nhiều Bằng khen”, được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”, tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn”. Hàng năm đều đạt danh hiệu phụ nữ “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”. Đặc biệt trong năm 2017 cô vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú./.

Văn Phụng