Viết về Kiên Lương

Kiên Lương: Ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thị trấn Kiên Lương

(14:19 | 07/03/2019)

Ngày 5/3, Hội Người cao tuổi huyện phối hợp với Đảng ủy, UBND thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương tổ chức lễ ra mắt thành lập Câu lạc bộ Liên thê hệ tự giúp nhau, Hội Người cao tuổi (NCT) thị trấn Kiên Lương. Đến dự có đồng chí Lê Quang Hân, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh, đồng chí Phù Thọ Bổn - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện, bà Nguyễn Thị Bích Phượng, Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn Kiên Lương, đồng chí Nguyễn Tấn Tài - Huyện ủy viên, Chủ tịch UBND thị trấn Kiên Lương.
    Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thị trấn Kiên Lương, được thành lập với 60 thành viên, câu lạc bộ được chia thành 5 tổ hoạt động gồm: Tổ tăng thu nhập (hoạt động cho vay vốn), Tổ chăm sóc sức khỏe, Tổ tình nguyện viên hỗ trợ cộng đồng, Tổ bảo vệ quyền và lợi ích cho thành viên câu lạc bộ nói riêng và NCT nói chung, Tổ sinh hoạt văn nghệ, thể thao để chăm sóc đời sống tinh thần cho câu lạc bộ và NCT.

Ra mat CLB tu giup nhau.jpg

Ra mắt Câu lạc bộ Liên hệ tự giúp nhau Hội Người cao tuổi thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương

Được biết Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thị trấn Kiên Lương là câu lạc bộ thứ 2 được Hội NCT huyện chọn thành lập, sau Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau của Hội NCT xã Kiên Bình. Việc ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau nhằm tổ chức các hoạt động liên kết, đoàn kết, hợp tác, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng, đặc biệt là chăm sóc đối tượng NCT và phụ nữ về các mặt kinh tế, sức khỏe, vật chất, tinh thần, chăm sóc đời sống của NCT thuộc hộ gia đình nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn… Qua đó tạo điều kiện để họ tự vươn lên, nâng cao chất lượng cuộc sống của bản thân, gia đình và cộng đồng, góp phần tuyên truyền xây dựng đời sống văn minh, lành mạnh ở khu dân cư./.

Huỳnh An