Cổng thông tin điện tử huyện Kiên Lương

Viết về Kiên Lương

Xem với cỡ chữAA

Trung tâm Y tế huyện Kiên Lương: Chú trọng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân

(10:02 | 06/03/2019)

    Đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho nguồn nhân lực là một trong những nội dung trọng tâm được Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Kiên Lương thực hiện trong những năm qua và đến nay đã đạt được nhiều kết quả thiết thực, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn, các địa phương lân cận và nước bạn Campuchia.
    Xác định công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn cho nguồn nhân lực là một trong những yếu tố quan trọng nhằm thực hiện có hiệu quả công tác khám, điều trị bệnh cho nhân dân. Trên cơ sở nhu cầu, nguyện vọng của đội ngũ y, bác sĩ và từ tình hình thực tế của đơn vị, hàng năm TTYT huyện Kiên Lương đều xem xét, lựa chọn, đưa đi đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ khám chữa, bệnh cũng như việc ứng dụng các kỹ thuật mới vào công tác điều trị cho bệnh nhân.
    Bác sĩ chuyên khoa I, Hồ Hữu Phước, Phó Giám đốc TTYT huyện Kiên Lương cho biết, cùng với việc sắp xếp bố trí nhân sự ổn định tại các khoa, phòng đảm bảo hoạt động Trung tâm Y tế, trong những năm trước đây, đặc biệt là năm 2018 vừa qua TTYT huyện Kiên Lương còn quan tâm công tác đào tạo nâng cao tay nghề cũng được chú trọng như đưa đi tập huấn ngắn hạn, dài hạn, công tác thu hút nguồn nhân lực về công tác. “Trong 3 năm gần đây TTYT huyện đã thu hút 7 bác sĩ đa khoa. Đào tạo dài hạn 2 bác sĩ chuyên khoa cấp I gồm: chuẩn đoán hình ảnh, nhi, đưa 10 bác sĩ đa khoa và 1 cử nhân xét nghiệm theo học hệ liên thông. Đồng thời, đào tạo ngắn hạn cho 9 bác sĩ ở các chuyên khoa như: gây mê hồi sức, khoa nhi, siêu âm điện tim, siêu âm tổng quát, cấp cứu sơ sinh, điều dưỡng hồi sức - chống độc cơ bản…”, bác sĩ chuyên khoa I, Hồ Hữu Phước cho biết thêm.
    Hiệu quả từ việc đào tạo, bồi dưỡng đã góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, lượng người bệnh đến khám, điều trị, các y, bác sĩ sau khi được đưa đi đào tạo, bồi dưỡng đều phát huy được trình độ, năng lực của mình, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân. Bác sĩ Huỳnh Kim Liễu, Khoa xét nghiệm, chuẩn đoán hình ảnh, Trung tâm Y tế huyện Kiên Lương cho biết, trong quá trình công tác tại đơn vị, chị được ban giám đốc TTYT huyện tạo điều kiện đưa đi đào tạo bác sĩ chuyên khoa I. Qua thời gian được đào tạo, trình độ chuyên môn cũng như tay nghề dần được nâng cao hơn, đáp ứng tốt hơn công trong công tác điều trị cho bệnh nhân. “Trong quá trình được đưa đi học tập, tôi nhận thấy mình phải cố gắng trao dồi, học hỏi nhiều hơn nữa, không chỉ về chuyên mô mà còn về thái độ, cách phục vụ bệnh nhân để làm tốt hơn việc điều trị cho người bệnh, những người luôn đặt niềm tin vào đội ngũ y, bác sĩ như chúng tôi”, bác sĩ Huỳnh Kim Liễu, chia sẽ.

 

TTYT KIEN LUONG.jpg

Hiệu quả từ việc thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ
cho đội ngũ y, bác sĩ của TTYT huyện Kiên Lương đã đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân.
Trong ảnh, bác sĩ Huỳnh Kim Liễu (phía trong) khám bệnh cho bệnh nhân đến điều trị tại TTYT huyện

 


    Nhận xét về việc điều trị của đội ngũ y, bác sĩ của TTYT huyện Kiên Lương, ông Lương Văn Đa, ấp Kiên Sơn, xã Kiên Bình, cho biết, ông bị bệnh tai biến và được gia đình đưa đi điều trị mấy năm nay, nhờ đội ngũ y, bác sĩ TTYT tận tình chăm sóc, cứu chữa và tư vấn cho ông cách luyện tập nên đến nay bệnh của ông đã thuyên giảm rất nhiều, hiện ông có thể tự đi lại được. “Y, bác sĩ nơi đây có trình độ chuyên môn tốt, tận tình chăm sóc cho tôi nên đến nay bệnh tôi giảm rất nhiều, không cần phải lên tuyến trên điều trị nữa”, ông Lương Văn Đa nói.
    Với mục tiêu tiếp tục thực hiện ngày càng tốt hơn công tác khám và chữa bệnh cho nhân dân, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”, ngoài việc tiếp tục đổi mới thái độ, phong cách phục vụ nhân dân, hướng đến sự hài lòng của bệnh nhân là trên hết. Trong thời gian tới TTYT huyện Kiên Lương còn triển khai, đưa vào sử dụng nhiều thiết bị kỹ thuật tiên tiến, nhằm đáp ứng ngày cáng tốt hơn công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. “Vì vậy, để kịp thời nắm bắt sử dụng hiệu quả, thành thạo các thiết bị này, TTYT huyện Kiên Lương cũng đã đưa đi đào tạo, bồi dưỡng thêm cho những y, bác sĩ tại TTYT nhằm thực hiện tốt nhất việc chuẩn đoàn và điều trị cho bện nhân”, bác sĩ chuyên khoa I, Hồ Hữu Phước, Phó Giám đốc TTYT huyện Kiên Lương cho biết thêm.
    Với việc thực hiện có hiệu quả việc đào tạo, bồi dưỡng trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ y, bác sĩ của TTYT huyện Kiên Lương trong thời gian qua đã góp phần nâng cao chất lượng khám, điều trị cho người dân tại địa phương. Riêng năm 2018 vừa qua, TTYT huyện Kiên Lương đã tiếp nhận và khám cho hơn 69 ngàn lượt người khám, điều trị cho 9.333 lượt bệnh nhân nội trú, công suất sử dụng giường bệnh hơn 81%, tỷ lệ bệnh nhân đến điều trị đỡ, giảm bệnh đạt 100% so với chỉ tiêu đề ra, qua đó hạn chế đến mức thấp nhất số cas phải chuyển lên tuyến trên./.

Văn Phụng