Viết về Kiên Lương

Xem với cỡ chữAA

Kiên Lương: Thực hiện tốt Quy chế đi cơ sở đối với cán bộ lãnh đạo quản lý cấp huyện

(14:26 | 05/03/2019)

Theo đánh giá của Ban Thường vụ Huyện ủy Kiên Lương, trong năm 2018 Quy chế đi cơ sở được cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp huyện, đảng ủy các xã, thị trấn tổ chức thực hiện đạt kết quả khá tốt, đạt được nhiều kết quả tích cực.
    Để thực hiện tốt Quy chế đi cơ sở đối với các đồng chí cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy Kiên Lương rà soát, sắp xếp, ra thông báo phân công và thành lập ở mỗi xã, thị trấn 1 tổ công tác từ 7 đến 16 đồng chí, do đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy làm tổ trưởng, các đồng chí huyện ủy viên làm tổ phó và đồng chí bí thư đảng ủy xã, thị trấn làm thư ký. Từng tổ công tác phân công các thành viên tham dự sinh hoạt chi bộ ấp, khu phố phù hợp với nhiệm vụ, trình độ chuyên môn của từng đồng chí. Ngoài ra, để tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ lãnh đạo, quản lý của huyện thực hiện tốt Quy chế đi cơ sở, Ban Thường vụ Huyện uỷ Kiên Lương chỉ đạo không tổ chức các cuộc họp, hội nghị vào ngày 3 hàng tháng, kể cả cấp huyện, xã và quy định thời gian tổ chức họp lệ chi bộ cơ quan, ngành cấp huyện từ ngày 4 hàng tháng.

DSC_0002 quy che.JPG

Đồng chí Nguyễn Chí Dũng (đứng), Trưởng phòng Quản lý Đô thị huyện Kiên Lương
dự và phát biểu tại buổi sinh hoạt lệ chi bộ khu phố Hòa Lập, thị trấn Kiên Lương

Thực hiện chỉ thị, hướng dẫn trung ương, của tỉnh, huyện về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Đa số cán bộ lãnh đạo, quản lý huyện tham gia họp đảng ủy, chi bộ ấp, khu phố tương đối đầy đủ và hướng dẫn giúp đỡ đảng ủy, chi bộ ấp, khu phố nâng lên chất lượng sinh hoạt và hoạt động. Hầu hết các chi bộ sinh hoạt có nề nếp, định kỳ từ ngày 3 đến ngày 10 hàng tháng, đảm bảo sinh hoạt lệ đầy đủ theo quy định, đảng viên sắp xếp công việc đến dự họp đúng thời gian, số lượng đảng viên tham gia sinh hoạt ngày càng được cải thiện, bình quân đạt trên 80%.
    Từ việc thực hiện tốt chế độ đi cơ sở của các bộ huyện, cùng với sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy xã, thị trấn nhiều chi bộ ấp, khu phố đã có những chuyển biến nâng lên chất lượng sinh hoạt chi bộ, nhất là thực hiện đúng quy trình tổ chức sinh hoạt cấp ủy, chi bộ. Đặc biệt, việc chuẩn bị nội dung sinh hoạt chu đáo, có bám sát nghị quyết cấp trên, phù hợp với tình hình thực tiễn ở địa bàn và chức năng, nhiệm vụ của chi bộ. Đa số các bí thư chi bộ điều hành khá tốt, phát huy được tính dân chủ, tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt, gợi mở được các vấn đề, nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thảo luận và có kết luận, biểu quyết các nội dung quan trọng, phân công, giao nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng. Qua đó, đã từng bước nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, của từng cán bộ, đảng viên đối với nhiệm vụ được phân công.
    Nhờ thực hiện có hiệu quả Quy chế đi cơ sở đối với các đồng chí cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp huyện, năm 2018, qua kết quả đánh giá phân loại chi bộ, có 21 chi bộ ấp, khu phố đạt “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, 68 chi bộ đạt “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” và 3 chi bộ đạt trung bình, không có chi bộ yếu kém./.