Cổng thông tin điện tử huyện Kiên Lương

Viết về Kiên Lương

Xem với cỡ chữAA

Vang danh Tiểu đoàn Bộ binh 207 anh hùng

(15:04 | 19/02/2019)

    Trải qua 58 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Tiểu đoàn bộ binh 207, Trung đoàn Bộ binh 893, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, dưới sự lãnh đạo của đảng bộ, chính quyền, sự đùm bọc, che chở và tạo điều kiện giúp đỡ của các địa phương và nhân dân tỉnh Kiên Giang, tiểu đoàn đã lập nên nhiều chiến công oanh liệt trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, trong chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam và làm nhiệm vụ quốc tế giúp bạn Campuchia, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay. Những cán bộ chiến sỹ của Tiểu đoàn Bộ binh 207 anh hùng luôn nêu cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu làm tốt công tác huấn luyện, nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ mà đảng nhà nước và nhân dân giao phó.

    Đối với công tác sẵn sàng chiến đấu, Tiểu đoàn luôn coi đây là nhiệm vụ chính trị trung tâm, duy trì và thực hiện nghiêm túc các quy định về sẵn sàng chiến đấu; cán bộ, chiến sĩ luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, thường xuyên luyện tập các phương án theo quyết tâm tác chiến phòng thủ của tỉnh và của đơn vị, đảm bảo sức chiến đấu và khả năng xử trí các tình huống không để bị động bất ngờ. Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng thực hiện tốt quy chế phối hợp theo Nghị định 77 của Chính phủ và Thông tư liên tịch số 07 giữa Bộ Quốc phòng, Bộ Công an đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Công tác huấn luyện được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, đơn vị luôn hoàn thành tốt kế hoạch, huấn luyện đúng đủ nội dung, chương trình, thời gian; quá trình huấn luyện bám sát phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc” gắn với yêu cầu nhanh, mạnh, chính xác; nhiều năm liền đơn vị đạt huấn luyện khá, giỏi, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Đại úy Danh Hoàng Hường - Chính trị viên, Đại đội II, Tiểu đoàn Bộ binh 207, thông tin: “Đối với nhiệm vụ huấn luyện đơn vị luôn quán triệt nắm chắc phương châm huấn luyện cơ bản, thiết thực, vững chắc, nhanh mạnh, chính xác đơn vị duy trì nghiêm các chế độ huấn luyện, tổ chức thông qua giáo án và bồi dưỡng cán bộ các cấp. Tổ chức huấn luyện đúng theo quy trình từ đó chất lượng đơn vị ngày càng nâng cao. Trong tổ chức huấn luyện diễn tập thì đạt từ khá đến giỏi”.

 

HINH 1_1870.jpg

Cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn Bộ binh 207 duyệt đội ngũ

 


    Đối với tiểu đoàn chất lượng xây dựng nền nếp chính quy không ngừng được nâng lên, các chế độ được duy trì chặt chẽ và nghiêm túc. Đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, chiến sĩ ngày được cải thiện và nâng lên. Tổ chức đảng không ngừng được củng cố và tăng cường, đến nay, 100% chi bộ trong đảng bộ đều có chi ủy, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các chi bộ, đảng bộ ngày càng cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Thường xuyên quán triệt và tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” gắn với thực hiện Chỉ thị 03, 05 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Kết quả đánh giá, phân tích chất lượng đảng viên năm 2018 có 90% đảng viên hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ, trên 50% tổ chức đảng đạt trong sạch vững mạnh. Trung Sỹ Phạm Hoàng Khôi - Đại Đội I, Tiểu đoàn Bộ binh 207, chia sẽ thêm: “Trong quá trình huấn luyện lúc mới nhập ngũ còn bở ngở trong quân đội, sau một thời gian huấn luyện chỉ huy, học tập sinh hoạt cùng đồng chí đồng đội, nhận ra bài học lớn, rèn luyện bản thân nề nếp tác phong của người trưởng thành của người cán bộ”. Thiếu tá Bùi Tất Thắng - Chính trị viên, Tiểu đoàn Bộ binh 207, nói: “Là tiểu đoàn anh hùng của tỉnh, thì qua những buổi sinh hoạt, qua những lần huấn luyện giáo dục, cán bộ chiến sĩ luôn phát huy truyền thống anh hùng của tiểu đoàn, động viên anh em hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tập trung vào giáo dục nhận thức cho anh em nêu cao tinh thần đoàn kết, cũng như truyền thống tương thân tương ái của cán bộ, chiến sỹ đơn vị”.

 

HINH 2_3581 (1).jpg

Tiểu đoàn Bộ binh 207, kiểm tra đánh thuốc nổ bài 1, cho chiến sỹ mới năm 2018

 


    Cùng với nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Tiểu đoàn đặc biệt quan tâm đối với công tác dân vận, thường xuyên tổ chức cho đơn vị hành quân huấn luyện dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận, giúp dân trên các địa bàn trong tỉnh, tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và xây dựng những công trình phúc lợi xã hội, giao thông nông thôn, giúp dân thu hoạch lúa chạy lũ, chữa cháy rừng và vùng bị thiên tai; thường xuyên thăm hỏi, động viên gia đình chính sách, những hộ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình neo đơn… Qua đó càng tô thắm truyền thống vẻ vang của đơn vị anh hùng, thắt chặt thêm mối quan hệ đoàn kết, gắn bó máu thịt với nhân dân. Cùng với thực hiện nhiệm vụ chính trị, tiểu đoàn luôn quan tâm, chăm lo công tác chính sách hậu phương quân đội trong đơn vị.

 

hinh 3 5366.JPG


Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Bộ binh 207, giúp nhân dân xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương
thu hoạch lúa chạy lũ

 


    Tiểu đoàn Bộ binh 207, nhiều năm liền đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, đơn vị đạt vững mạnh toàn diện, 04 năm liền (từ năm 2014-2017) đạt danh hiệu đơn vị quyết thắng cấp quân khu, được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen và được tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen, danh hiệu thi đua của các cấp, các ngành; là một trong những lá cờ đầu trong phong trào thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang tỉnh Kiên Giang. Để đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ ngày càng cao, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, mỗi cán bộ chiến sỹ Tiểu đoàn Bộ binh 207 luôn ra sức học tập và rèn luyện, tu dưỡng về mọi mặt, không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, năng lực công tác; nâng cao trình độ kỹ chiến thuật và chuyên môn nghiệp vụ, xây dựng nếp sống chính quy; vững vàng trong mọi tình huống, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi để mãi mãi xứng đáng với các thế hệ cha anh, xứng đáng với truyền thống đơn vị anh hùng. Thiếu tá Bùi Tất Thắng - Chính trị viên, Tiểu đoàn Bộ binh 207, chia sẽ thêm: “Đơn vị đang tập trung chuẩn bị mọi mặt để huấn luyện, tập huấn anh em về phương pháp giáo dục, định hướng tư tưởng anh em, xây dựng anh em thái độ, trách nhiệm cũng như tinh thần cầu thị học hỏi trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Bên cạnh đó giáo dục và bồi dưỡng cho anh em về phương pháp làm việc và tiếp xúc với cán bộ, chiến sĩ để tạo môi trường cởi mở thực hiện nhiệm vụ tốt hơn”.
    Là những thế hệ đi sau, được kế thừa truyền thống vẻ vang của đơn vị, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Bộ binh 207 hôm nay luôn thấu hiểu sâu sắc rằng: truyền thống vẻ vang của tiểu đoàn được xây dựng và vun đắp bằng độ dày của sự cống hiến, hy sinh của nhiều thế hệ. Mỗi thành tích, mỗi bước trưởng thành đi lên của tiểu đoàn đều bắt đầu từ sự lãnh đạo, chỉ đạo của đảng ủy, chỉ huy các cấp, sự chăm lo của hậu phương, sự giúp đỡ, đoàn kết hiệp đồng giữa các đơn vị và sự cố gắng nổ lực của lớp lớp cán bộ, chiến sĩ qua các thời kỳ để xây đắp nên truyền thống đơn vị anh hùng, tiểu đoàn tiến bộ và không ngừng trưởng thành, xứng danh Tiểu đoàn Bộ binh 207 anh hùng./.

Thùy Trang - Huỳnh An