Cổng thông tin điện tử huyện Kiên Lương

Viết về Kiên Lương

Xem với cỡ chữAA

Gác niềm vui đoàn tụ, giữ bình yên cho nhân dân vui xuân, đón tết

(09:46 | 31/01/2019)

    Ở LẠI ĐƠN VỊ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ
    Trung đoàn Bộ binh 893 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, gồm 2 tiểu đoàn đủ binh và 1 tiểu đoàn dự bị. 2 tiểu đoàn đủ binh là Tiểu đoàn Bộ binh 207 đóng quân ở Kiên Lương và Tiểu đoàn Bộ binh 519 đóng quân trên tuyến biên giới, biển đảo thuộc huyện Giang Thành và TP Hà Tiên. Nhiệm vụ của đơn vị là huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ). Trung tá Huỳnh Văn Hung, Trung đoàn trưởng Trung đoàn Bộ binh 893, cho biết: “Dịp tết, cũng như những năm trước, đơn vị xác định tốt nhiệm vụ chính trị, từ cán bộ đến chiến sĩ đều an tâm tư tưởng, sẵn sàng vui xuân đón tết ở đơn vị, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hiện CBCS trực tại đơn vị, ngày cao điểm, Ban Chỉ huy TĐBB 893 phân công cán bộ đi kiểm tra đồng thời ở lại đơn vị đón giao thừa chúc tết ở các đơn vị trực thuộc đóng quân độc lập trên tuyến biên giới, biển đảo, tạo tinh thần cho các CBCS vui xuân, thực hiện tốt nhiệm vụ. Đơn vị sử dụng lực lượng phối hợp lực lượng biên phòng, công an nắm tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, sẵn sàng xử trí các tình huống, không để bị động, bất ngờ”.

 

1.Chien si 207.JPG

Chiến sĩ Tiểu đoàn Bộ binh 207 huấn luyện hành quân di chuyển

 


    Chúng tôi đến Tiểu đoàn Bộ binh 207 những ngày giáp tết, dù những ngày này người dân náo nức chuẩn bị tết, nhưng ở đơn vị công tác huấn luyện vẫn được thực hiện nghiêm. Ngay khi có tiếng kẻng báo động, quân nhân ra vị trí chiến đấu, xử lý tình huống theo kế hoạch. Đại úy Phạm Hoàng Duy, Phó Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Bộ binh 207, cho biết: “Huấn luyện chiến đấu bảo vệ đơn vị được thực hiện kể cả ban đêm, giờ nghỉ, ngày nghỉ. Đơn vị chủ yếu tổ chức luyện tập các phương án SSCĐ như cơ động lực lượng hành quân di chuyển, chiến đấu bảo vệ đơn vị, phòng, chống cháy nổ bảo vệ đơn vị và canh phòng bảo vệ đơn vị. Qua đó, nhằm nâng cao ý thức cảnh giác cho CBCS toàn đơn vị, nâng cao khả năng chiến đấu và SSCĐ. Đối với việc trực tết, đơn vị xây dựng kế hoạch theo hướng dẫn của cấp trên, luyện tập các phương án đã xác định, phân công ca trực đúng quy định, kế hoạch”.

    XUÂN ẤM ÁP BÊN ĐỒNG CHÍ, ĐỒNG ĐỘI
    Theo Trung tá Huỳnh Văn Hung, ngoài thực hiện nhiệm vụ ở đơn vị trong những ngày tết, CBCS cùng nhau đón tết ấm áp bên đồng chí, đồng đội. Để tổ chức tết vui tươi, lành mạnh cho CBCS, TĐBB 893 chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức cho CBCS cùng cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn đóng quân gói bánh tét vào trước tết; tổ chức cho CBCS giao lưu văn hóa, văn nghệ, bóng đá, bóng chuyền trong những ngày tết…

 

2.Chien si 207.JPG

Chiến sĩ Tiểu đoàn Bộ binh 207 chăm sóc hoa chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

 


    Các đơn vị tăng cường nắm tình hình tư tưởng CBCS, kịp thời động viên, giúp đỡ, giáo dục để CBCS yên tâm ở lại đơn vị làm nhiệm vụ. Dù những ngày này, mẹ bị bệnh hiểm nghèo phải điều trị tại bệnh viện, nhưng trung úy Mai Thế Hoài – Phân đội trưởng Phân đội trinh sát bộ đội 1, Đại đội trinh sát (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) vừa được tăng cường về Tiểu đoàn Bộ binh 207 để thực hiện các công việc chuẩn bị cho huấn luyện chiến sĩ mới, bằng bản lĩnh, nhiệt huyết của người đảng viên, sĩ quan trẻ và sự động viên, giúp đở của đơn vị đã vượt qua khó khăn, an tâm tư tưởng, sẳn sàng ở lại đơn vị thực hiện tốt ca trực những ngày tết. Đồng chí Hoài luôn nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, là tấm gương cho chiến sĩ noi theo để chấp hành tốt nề nếp, kỷ luật đơn vị, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. “Với suy nghĩ việc nước trước việc nhà, tôi tạm thời gác lại việc gia đình để lo tròn nhiệm vụ ở đơn vị. Khi nhiệm vụ hoàn thành, tôi sẽ càng an tâm lo cho gia đình”, đồng chí Hoài chia sẻ.
    Đây cũng là lần đầu tiên trung sĩ Trần Đình Thục - Tiểu đội trưởng Tiểu đội 1, Trung đội 4, Đại đội Bộ binh 2, Tiểu đoàn Bộ binh 207 đón tết ở đơn vị. Sau những giờ huấn luyện, Thục cùng các chiến sĩ trồng hoa, vệ sinh khuôn viên đơn vị để sẵn sàng đón tết. Trung sĩ Trần Đình Thục bộc bạch: “Lần đầu đón tết xa nhà em có nhiều cảm xúc, nhưng ở đơn vị để làm nhiệm vụ và cùng đồng đội đón tết em thấy thú vị. Những ngày tết, chúng em sẽ có nhiều hoạt động vui tươi bổ ích để CBCS an tâm tư tưởng, xác định và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”./.

Thu Oanh - Huỳnh An