Cổng thông tin điện tử huyện Kiên Lương

Viết về Kiên Lương

Xem với cỡ chữAA

Cán bộ Hội Chữ thập đỏ hết lòng vì công tác từ thiện

(14:26 | 28/11/2018)

    Nhiệt tình, hết lòng với hoạt động từ thiện, những cán bộ Hội Chữ thập đỏ đã “thắp lửa” phong trào hội, giúp những hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

    Dù đã gần ở tuổi 60 nhưng ông Trần Văn Nhạo, ngụ thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương vẫn chưa từng có ý định sẽ dừng lại công việc khám, chữa bệnh miễn phí cho người nghèo. Niềm vui của ông Nhạo là được chữa bệnh cho người nghèo, mỗi tháng ông đều phối hợp với Hội Chữ thập đỏ xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí cho người nghèo trên địa bàn xã. Năm 1982, ông Nhạo tốt nghiệp y sĩ đa khoa và về công tác tại Trung tâm Y tế huyện Hà Tiên (nay là huyện Kiên Lương), đến năm 2006 ông được điều chuyển làm Trưởng trạm Y tế xã Kiên Bình, năm 2017 ông chuyển công tác đến Trạm Y tế xã Bình An cho đến nay. Suốt thời gian công tác ông đã có nhiều đóng góp cho đơn vị và người dân địa phương. Gần tuổi hưu nhưng ông Nhạo không cho phép mình nghỉ ngơi; ông trích một phần nhỏ tiền lương của mình để mua thuốc khám, chữa bệnh cho người nghèo. “Đem lại sức khỏe cho người dân nghèo, chăm sóc sức khỏe tốt cho mọi người là ước mơ lớn nhất khi tôi theo học trường y. Vì thế khi ra trường, có việc làm ổn định tôi bắt đầu làm công việc này cho đến nay, thấy người bệnh được khỏe mạnh là trong lòng tôi thấy hạnh phúc lắm”, ông Nhạo tâm sự.

 

Cán bộ hội chữ thập đỏ hết lòng vì công tác từ thiện.JPG


Ông Trần Văn Nhạo, ngụ thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương
chuẩn bị thuốc cho chuyến khám, chữa bệnh sắp tới

 


    Vốn sinh ra trong gia đình nghèo khó, vất vả nên ông Nhạo thấu hiểu được nỗi niềm của bệnh nhân nghèo. Điều đặn mỗi tháng, ông Nhạo vận động các cán bộ y tế tại trạm tổ chức buổi khám, chữa bệnh miễn phí cho người nghèo; toàn bộ chi phí thuốc men do ông tài trợ. Hơn 30 năm, ông Nhạo đã khám chữa bệnh cho không biết bao nhiêu người, nhưng ông không bao giờ hỏi đến địa chỉ nhà, chỉ với những người bệnh nặng phải theo dõi lâu dài ông mới xin số nhà để tiện hàng tháng thăm khám, theo dõi. Bên cạnh khám, chữa bệnh miễn phí cho người nghèo, ông Nhạo còn miệt mài xem tài liệu y học để cập nhật kiến thức mới để tiện khám, tư vấn cho từng bệnh nhân./.

Thủy Tiên - Huỳnh An