Cổng thông tin điện tử huyện Kiên Lương

Viết về Kiên Lương

Xem với cỡ chữAA

Nhà giáo ưu tú, những hạt nhân nòng cốt của ngành giáo dục huyện Kiên Lương

(11:45 | 19/11/2018)

    Trong những năm qua, sự nghiệp giáo dục và đào tạo tại huyện Kiên Lương đạt được nhiều kết quả tích cực, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên. Trong đó, với tâm huyết của mình, những nhà giáo ưu tú trên địa bàn huyện đã có những đóng góp hiệu quả là những hạt nhân nòng cốt trong sự phát triển chung của ngành giáo dục huyện Kiên Lương thời gian qua.
    Danh hiệu nhà giáo ưu tú không chỉ là niềm vinh dự, tự hào của bản thân của gia đình mỗi cán bộ, giáo viên mà còn là niềm vinh hạnh cho gia đình, nhà trường và cả ngành giáo dục. Thật vinh dự cho huyện Kiên Lương khi đến nay toàn huyện có 12 nhà giáo được Chủ tịch nước phong tặng Danh hiệu nhà giáo ưu tú. Mặc dù đã nghĩ hưu, còn đang giảng dạy hay làm công tác quản lý, những nhà giáo ưu tú của huyện Kiên Lương đều có những đóng góp thiết thực, có hiệu quả vào công tác dạy và học của ngành. Đặc biệt, là trong công tác giảng dạy, bằng kinh nghiệm và khả năng sư phạm tốt, các nhà giáo ưu tú luôn thể hiện tốt vai trò, trách nhiệm của mình đối với học sinh, bằng sự thương yêu, tận tình giảng dạy, hỗ trợ học sinh trong học tập.
    Nhà giáo ưu tú Nguyễn Mỹ Lệ, Trường Tiểu học thị trấn Kiên Lương 1, huyện Kiên Lương, cho biết: “Để chất lượng giáo dục ngày càng nâng cao hơn, đòi hỏi mỗi cán bộ, giáo viên phải thật sự hiểu học sinh của mình. Cả về hoàn cảnh gia đình cũng như tính cách của từng em. Từ đó, có phương pháp giảng dạy phù hợp. Để làm được điều này, là giáo viên phải thật sự yêu nghề, yêu trẻ mới được, coi học sinh như con em trong gia đình mình, tận tình hướng dẫn, dạy bảo thì học sinh mới tiến bộ được”.
    Còn nhà giáo ưu tú Chung Thị Quyên, Trường Tiểu học thị trấn Kiên Lương 1, huyện Kiên Lương, chia sẽ, trong quá trình hơn 31 năm công tác, được phong tặng Danh hiệu nhà giáo ưu tú đó không chỉ là niềm vui, niềm hạnh phúc đối với bản thân cô. Nhưng đó cũng chính là áp lực đòi hỏi mỗi nhà giáo ưu tú phải nỗ lực nhiều hơn nữa trong công tác dạy và học, làm thế nào để học sinh mình giảng dạy không ngừng tiến bộ đó là trong học tập, ngoan ngoãn, lễ phép trong cuộc sống hàng ngày, đó mới chính là mục tiêu lớn nhất đối với mỗi thầy, cô giáo.

 

1. NHA GIAO UU TU.JPG


Với tâm huyết của mình, những nhà giáo ưu tú trên địa bàn huyện đã có những đóng góp hiệu quả và
là những hạt nhân nòng cốt trong sự phát triển của ngành giáo dục huyện Kiên Lương thời gian qua.
Trong ảnh, nhà giáo ưu tú Nguyễn Mỹ Lệ, Trường Tiểu học thị trấn Kiên Lương 1, (Kiên Lương) trong 1 tiết dạy

 


    Không chỉ với tấm lòng yêu nghề, mến trẻ, đối với nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Sâm, Trường Tiểu học thị trấn Kiên Lương 1, huyện Kiên Lương thì ở mỗi tiết học cô thường xuyên khuyến khích tối đa sự tham gia tương tác của học sinh, tạo không khí thoải mái giúp các em tiếp thu bài hiệu quả nhất. Để đạt được điều này, trong những năm qua, cô tự tìm tòi, đầu tư soạn giáo án, thiết kế các đồ dùng dạy học bằng những hình ảnh trực quan, sinh động, tạo sự hứng thú học sinh học trong giờ lên lớp. Nhà Giáo ưu tú Nguyễn Thị Sâm, chia sẽ, bản thân cô luôn nổ lực, phấn đấu trong công tác, cũng như đổi mới phương pháp dạy học sao cho hiệu quả nhất. Chính vì vậy, trong các năm qua, cô đều tự thiết kế những bài giảng để áp dụng trong giảng dạy hàng ngày. “Những bài giảng do tôi tự thiết kế ngoài việc áp dụng có hiệu quả trong giảng dạy, qua các hội thi đều đạt được thành tích cao cấp huyện, tỉnh và được nhân rộng tại một số trường học trên địa bàn huyện”, nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Sâm nói.
    Giỏi trong chuyên môn nghiệp vụ, tận tâm với nghề, các nhà giáo ưu tú còn là những tấm gương tiêu biểu trong cuộc sống, luôn tận tình hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ đồng nghiệp trong công tác cũng như trong giảng dạy. Tích cực đóng góp và đưa ra nhiều ý kiến, biện pháp hay góp phần xây dựng nhà trường nơi mình công tác đạt được nhiều thành tích cao. Cô giáo Nguyễn Thị Linh Chi, Trường Tiểu học thị trấn Kiên Lương 1, chia sẽ, thật vinh dự khi hiện tại Trường Tiểu học thị trấn Kiên Lương 1, có 3 giáo viên được phong tặng Danh hiệu nhà giáo ưu tú còn đang giảng dạy. Các cô luôn là tấm gương để tập thể cán bộ, giáo viên trong nhà trường noi theo, bởi những hiệu quả trong dạy và học suốt thời gian qua. “Ngoài giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, các nhà giáo ưu tú của trường còn sẵn sàng đóng góp, hỗ trợ đồng nghiệp, nhất là những đồng nghiệp trẻ hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra, qua đó góp phần nâng cao chất lượng trong dạy và học của nhà trường”, cô Chi cho biết. Thầy giáo Đỗ Văn Chí, Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Kiên Lương 1, huyện Kiên Lương, cho biết thêm: “Những nhà giáo ưu tú của trường đều có những đóng góp rất lớn vào những thành tích mà nhà trường đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt, các phong trào, các cuộc vận động do ngành và nhà trường phát động các cô đều tích cực thực hiện và đạt kết quả cao.”
    Đóng góp của những nhà giáo ưu tú trong thời gian qua đã góp phần rất lớn nâng lên chất lượng giáo dục tại huyện Kiên Lương. Hàng năm tỷ lệ trẻ huy động đến các cấp học không ngừng được nâng lên, đến nay chiếm trên 98% ở các lứa tuổi. 10/25 trường đạt chuẩn quốc gia, 100% điểm trường chính đạt chuẩn xanh - sạch - đẹp, 100% xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi...“Đạt được những thành tích trên ngoài sự nổ lực chung của toàn ngành, sự chung tay, hỗ trợ của toàn xã hội thì những nhà giáo ưu tú trên địa bàn đã tích cực đóng góp công sức, trí tuệ của mình vào các phong trào, các cuộc vận động do ngành đề ra. Quý thầy cô thật sự là những hạt nhân ưu tú, nòng cốt của ngành giáo dục huyện Kiên Lương trong suốt thời gian qua”, ông Đặng Hùng Cường, Phó Trưởng phòng GD&ĐT tạo huyện Kiên Lương cho biết./.

Văn Phụng