Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Tin tức - sự kiện

Kiên Lương sức mua sắm đồ tết của người dân đã tăng lên đáng kể

(08:44 | 12/02/2018)

    Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, đến thời điểm này không khí mua sắm phục vụ tết của bà con nhân dân trên địa bàn huyện đang tăng dần, để phục vụ cho nhu cầu mua sắm của nhân dân địa phương, các tiểu thương tại chợ Kiên Lương cũng đã chuẩn bị đầy đủ hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu mua sắm tết của bà con địa phương.
    Theo các tiểu thương tại Chợ Tròn, thị trấn Kiên Lương, một trong những chợ đầu mối của huyện, vào những ngày này sức mua của người dân đã tăng dần từ nay cho đến ngày 30 Tết. Năm nay, các tiểu thương tại Chợ Tròn, thị trấn Kiên Lương cũng chuẩn bị đầy đủ các mặt hàng đáp ứng nhu cầu của người dân. Đặc biệt là các loại hàng như: Quần áo may sẵn, giày dép...với đầy đủ chủng loại và mẫu mã đẹp. Anh Nguyễn Ngọc Thông, tiểu thương bán quần áo may sẵn tại Chợ Tròn, thị trấn Kiên Lương cho biết, nắm bắt nhu cầu của người dân trong dịp tết, trước đó khoảng 1 tháng, cửa hàng của anh cũng đã chuẩn bị đầy đủ các mặt hàng, quần áo may mặc để bán trong dịp tết. Đặc biệt năm nay nhiều mặc hàng sản xuất tại Việt Nam với nhiều mẫu mã đẹp, bắt mắt đã được anh lấy về rất nhiều để phục vụ nhu cầu người tiêu dùng. “Hàng may mặc năm nay giá cả cũng vừa túi tiền của người dân. Trung bình mỗi bộ quần áo chỉ từ 300 đến 500 ngàn đồng, nên tiêu thụ rất nhanh”, anh Nguyễn Ngọc Thông nói.

 

1. mua sam tet.JPG

Nhiều cửa hàng bán quần áo may sẵn tại Chợ Tròn, thị trấn Kiên Lương (Kiên Lương)
đã chuẩn bị nhiều chủng loại với mẫu mã đẹp để phục vụ bà con nhân dân trên địa bàn trong dịp tết.
Trong ảnh, mặt hàng quần áo may sẵn được bày bán tại Chợ Tròn, thị trấn Kiên Lương.


    Điều đáng ghi nhận là năm nay các mặt hàng may mặc của Việt Nam được hơn 95% bà con tiểu thương lấy về để bán, vì hiện nay các mặt hàng may mặc của Việt Nam đa dạng về chủng loại, mẫu mã đẹp, giá cả lại hợp lý vừa túi tiền của người tiêu dùng nên người mua cũng chọn các mặt hàng của Việt Nam là đa số. Anh Trần Minh Phụng, khu phố Lung Kha Na, thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, cho biết: “Tranh thủ thời gian rảnh ra đến Chợ Tròn, thị trấn Kiên Lương để sắm đồ tết. Năm nay mặt hàng quần áo nhiều mẫu mã, chủng loại đẹp, giá cả thì cũng vừa phải nên anh mua cho mình 2 bộ về để mặc đón tết”.
    Còn ông Trần Văn Nghĩa tại xã Bình Giang, huyện Hòn Đất cũng đến Chợ Tròn để sắm đồ tết cho mình, ông Nghĩa cho biết, nhiều mặt hàng quần áo đẹp nên có đôi chút khó khăn cho ông khi lựa chọn, tuy nhiên giá cả thì rất vừa phải nên ông cũng tranh thủ mua cho mình 4 bộ quần áo để đón tết.

 

2. mua sam tet.JPG

Anh Trần Minh Phụng, khu phố Lung Kha Na, thị trấn Kiên Lương (Kiên Lương) lựa chọn quần áo tết cho mình.


    Bên cạnh những mặt hàng may mặc, các loại hàng hóa khác như giày, dép và các mặt hàng thiết yếu phục vụ cho sinh hoạt khác cũng đã được các tiểu thương tại Chợ Tròn, thị trấn Kiên Lương chuẩn bị khá đầy đủ phục vụ người tiêu dùng. Cũng theo bà con tiểu thương cho biết, trong những ngày tới sức mua sắm sẽ ngày càng tăng mạnh hơn, nhất là trong những ngày cận tết.
     Cũng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân mua sắm tết, UBND huyện Kiên Lương đã có công văn chỉ đạo các ngành chức năng và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tăng cường công tác kiểm tra việc niêm yết giá hàng hóa và bán theo giá niêm yết, cùng với việc tăng cường công tác kiểm tra chất lượng của các loại hàng hóa và vệ sinh an toàn thực phẩm tại các chợ để người dân đón tết vui tươi trong nhiều niềm vui và hạnh phúc./.

 

Văn Phụng