Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Tin tức - sự kiện

155 vận động viên tham gia Hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huyện Kiên Lương năm 2017.

(09:56 | 28/11/2017)

    Huyện Kiên Lương vừa tổ chức thành công Hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2017. Đến dự có đồng chí Lê Thanh Hưởng - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức hội thao. Đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh, các cơ quan, ban ngành huyện và các xã thị trấn trên địa bàn huyện.

    Phát biểu khai mạc hội thao, đồng chí Lê Thanh Hưởng - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức hội thao nhấn mạnh: “Để công tác PCCC trong thời gian tới có những chuyển biến tích cực, các cấp, ngành và toàn xã hội tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa đến công tác phòng cháy và chữa cháy, phải xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm cần tiến hành thường xuyên, liên tục. Nhằm đạt mục tiêu kiềm chế và làm giảm số vụ cháy, thiệt hại do cháy gây ra, đòi hỏi lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương và mỗi người dân nâng cao nhận thức và kiến thức về PCCC; các lực lượng chuyên trách về PCCC phải được trang bị những phương tiện chữa cháy hiện đại, thường xuyên luyện tập thành thục các thao tác kỹ thuật, chiến thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và huy động cả hệ thống chính trị và cộng đồng xã hội cùng tham gia”.

 

1. hoi thao pccc huyen kien luong.JPG

Vận động viên Công ty Cổ phần chế biến Thủy sản Trung Sơn tham gia

phần thi 400m tiếp sức chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ

 

    Tham gia hội thao có trên 150 vận động viên của 18 đơn vị PCCC ở các công ty, nhà máy, xí nhgiệp và đội dân phòng các xã, thị trên địa bàn huyện. Các đội tiến hành thi ở 2 nội dung gồm: Đội hình cá nhân 100m chữa cháy cứu nạn, cứu hộ nam, nữ và đội hình 400m tiếp sức chữa cháy cứu nạn, cứu hộ nam, nữ. Do có sự chuẩn bị chu đáo nên tại hội thao lần này, ở mỗi nội dung thi đấu, các vận động viên đều đạt thành tích cao hơn so với lần trước. Ngoài ra, các kỹ thuật, chiến thuật trong chữa cháy, cứu hộ cứu nạn cũng được thực hiện nhuần nhuyễn, điêu luyện hơn.

 

TIEP SUC 400 MET.JPG

Các vận động viên nam tham gia nội dung đội hình 400m tiếp sức chữa cháy cứu nạn, cứu hộ

 

 

    Anh Lưu Trần Đức, Đội PCCC Công ty TNHH City Cement Việt Nam, Chi nhánh Kiên Giang, Nhà máy Hòn Chông, cho biết: Ngay từ khi thành lập, công ty đã chú trọng đến công tác PCCC và thành lập 1 đội PCCC tại cơ sở, hàng năm đội PCCC đều được tập huấn nhgiệp vụ về công tác PCCC. Vì vậy qua hội thao lần này là dịp rất tốt để đội ngũ PCCC công ty cọ xát, học tập kinh nghiệm trong công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, từ đó góp phần đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ PCCC tại công ty khi có sự cố cháy, nổ xảy ra”.

 

3. hoi thao pccc huyen kien luong.JPG

Đồng chí Lê Thanh Hưởng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện,

Trưởng Ban Tổ chức Hội thao (thứ 2 từ phải qua) trao giải toàn đoàn cho các đội dự thi.

 

    Hội thao nghiệp vụ chữa cháy lần này cũng nhằm kiểm tra đánh giá kết quả huấn luyện và khả năng sẵn sàng cứu chữa các vụ cháy, nổ của các lực lượng PCCC ở các địa phương, các công ty, xí nghiệp trên địa bàn huyện. Đồng thời cũng là dịp để các đơn vị trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, nâng cao trình độ kỹ thuật, rèn luyện bản lĩnh chiến thuật chữa cháy, làm nòng cốt để phát động phong trào toàn dân tích cực tham gia công tác đảm bảo an toàn PCCC ở địa phương, đơn vị. Anh Võ Văn Phụng, Đội PCCC Công ty cổ phần Gạch Ngói Kiên Giang, cho biết thêm: “Hội thao là dịp rất tốt để đội ngũ PCCC tại đơn vị tập huấn nghiệp vụ thực tiễn trong PCCC để thực hiện tốt hơn công tác PCCC tại công ty”.

    Sau một buổi tranh tài sôi nổi, kết quả, Ban Tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các nội dung thi đấu. Trong đó, giải Nhất toàn đoàn thuộc về Đội dân phòng PCCC thị trấn Kiên Lương, giải Nhì Đội PCCC Công ty Cổ phần chế biến Thủy sản Trung Sơn và giải Ba thuộc về Đội Dân phòng PCCC xã Dương Hòa./.

 

Văn Phụng