Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Tin tức - sự kiện

Tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường trung học cơ sở thị trấn Kiên Lương 1, (Kiên Lương) với nhiều phong trào thi đua hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời

(08:26 | 10/10/2017)

    Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời 2017 do ngành giáo dục phát động, tập thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh Trường trung học cơ sở (THCS) thị trấn Kiên Lương 1, huyện Kiên Lương đã triển khai nhiều phong trào thi đua thiết thực, nhằm hướng đến mục tiêu giáo dục toàn diện cho các em học sinh trong nhà trường.

    Cô Phạm Thị Khánh, Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Kiên Lương 1, huyện Kiên Lương cho biết, “Để thực hiện có hiệu quả Tuần lễ học tập suốt đời, Ban Giám hiệu nhà trường đã triển khai chương trình, kế hoạch học tập đến toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh nhằm nâng cao nhận thức về ý nghĩa của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập để mọi người cùng thực hiện. Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức cho các em sinh hoạt giới thiệu sách vào giờ chào cờ đầu tuần, xây dựng thư viện xanh để các em học sinh đọc trong những giờ ra chơi hoặc giờ nghĩ. Chỉ đạo cho các giáo viên ứng dụng công nghệ thông tin, đồ dùng dạy học vào những tiết dạy... nhằm giúp cho những tiết học sinh động hơn, thu hút học sinh tích cực tham gia học tập, rèn luyện”.

 

2. hoc sinh lop 8- 1trogn tiet day the duc.JPG

Học sinh lớp 8/1 Trường THCS thị trấn Kiên Lương 1 (Kiên Lương) trong 1 tiết học thể dục

 

    Ngoài phát động tuyên truyền, Ban Giám hiệu nhà trường còn phát động nhiều phong trào thi đua như: Dạy tốt, học tốt; Ngày học tốt, giờ học tốt; Thi đua giành nhiều điểm tốt, thi trang trí lớp xanh - sạch - đẹp cùng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, tổ chức trưng bày, giới thiệu sách, tạo sân chơi cho học sinh về hoạt động trao đổi, đọc sách của nhau và được đội ngũ cán bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường hưởng ứng tích cực.

    Cô giáo Hoàng Thị Huyền, giáo viên Trường THCS thị trấn Kiên Lương 1, huyện Kiên Lương chia sẽ “Là một giáo viên cô nhận thấy việc học tập suốt đời là vô cùng quan trọng. Để làm tốt được đều đó thì không riêng gì bản thân cô mà tất cả cán bộ, giáo viên và các em học sinh trong nhà trường đều có ý thức học tập mọi lúc, mọi nơi. Trong giảng dạy, ngoài học tập kiến thức phổ thông còn chú trọng rèn luyện đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh, nhằm giúp cho các em chấp hành tốt pháp luật. Và làm tốt các điều đó, tôi nghĩ rằng các em sẽ có một kỹ năng sống, hoặc một kiến thức vững chắc để vươn tới ước mơ sau này, góp phần xây dựng đất nước. Đó cũng chính là giải pháp để đổi mới toàn diện giáo dục trong nhà trường hiện nay”.

 

1. co giao Do Thi Nhung- trogn 1 tiet day ngu van.JPG

Cô giáo Đỗ Thị Nhung (đứng) giáo viên Trường trung học cơ sở thị trấn Kiên Lương 1 (Kiên Lương)

trong một tiết dạy môn Ngữ Văn của tại lớp 8/2

 

    Cùng với việc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả của phương pháp dạy học, nhà trường còn đổi mới việc kiểm tra, đánh giá theo hướng yêu cầu học sinh tự đọc, tự nghiên cứu sách để có kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy cho các em học sinh, nhằm đáp ứng theo mục tiêu dạy học ngày càng cao hơn.

    Em Đặng Thị Ngọc Huyền lớp 9/9 Trường tiểu học thị trấn Kiên Lương 1, huyện Kiên Lương chia sẽ “Để học tập thật tốt nhằm hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời do nhà trường phát động, bản thân em ngoài việc học tập trên lớp, tiếp thu thật kỹ những gì thầy cô giảng dạy trên lớp, về nhà em còn cùng các bạn học nhóm và tích cực tham khảo thêm những kiến thức trên sách, báo, trên mạng Internet để bồi dưỡng thêm kiến thức của mình”.

    Còn đối với em Hồ Anh Tuấn, Lớp 9/10 Trường THCS thị trấn Kiên Lương 1, huyện Kiên Lương thì cho biết: “Để học tập thật tốt tất cả các môn, đặc biệt là môn tiếng Anh, môn mà em yêu thích nhất thì việc tự học, tự rèn luyện nghe, nói bằng cách xem thật nhiều những bài viết, trên sách, báo tiếng Anh, những bộ phim về tiếng Anh bản ngữ, em còn rất thích giao tiếp với người nước ngoài để học hỏi thêm về cách phát âm mình”.

    Thông qua hưởng ứng và thực hiện Tuần lễ học tập suốt đời, tập thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh Trường THCS thị trấn Kiên Lương 1, huyện Kiên Lương quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt, ngoài việc hướng đến mục tiêu giáo dục toàn diện cho các em học sinh còn góp phần xây dựng một xã hội học tập, đồng thời tôn vinh và giữ gìn, phát huy truyền thống hiếu học quý báo của dân tộc ta./.

 

Văn Phụng