Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Tin tức - sự kiện

Huyện ủy Kiên Lương sơ kết tình hình nhiệm vụ quí III, triển khai chương trình công tác quí IV năm 2017

(14:33 | 05/10/2017)

    Ban Thường vụ Huyện ủy Kiên Lương vừa tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ quí III và triển khai chương trình công tác trọng tâm trong quí IV năm 2017. Đồng chí Lâm Tiến Dũng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Hồng Hải, Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Giang Thanh Khoa - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, các đồng chí là bí thư, phó bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc huyện ủy, đại diện lãnh đạo các cơ quan ban, ngành, đoàn thể huyện về dự.

    Trong quí III/2017 tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Kiên Lương ổn định và có bước phát triển. Công tác xây dựng hệ thống chính trị tại địa phương được tập trung thực hiện và đạt được một số kết quả tốt. Huyện đã lãnh đạo tổ chức tốt việc quán triệt, cụ thể hóa thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng và các văn bản chỉ đạo của Trung ương với tỷ lệ đảng viên tham dự đạt 99,78%, trong công nhân viên chức trên 95%. Trong quí, toàn huyện kết nạp mới được 53 đảng viên, nâng tổng số đảng viên kết nạp từ đầu năm đến nay là 78 đồng chí, đạt 78% chỉ tiêu đề ra.

 

HUYEN UY SO KET QUI III- 2017.JPG

Toàn cảnh hội nghị

 

    Cùng với xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, trong quí III huyện Kiên Lương cũng đã tập trung lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, tích cực tìm các biện pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, nhất là đối với lĩnh vực nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản. Trong quí tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn được hơn 30 tỷ đồng, nâng số thu ngân sách trên địa bàn từ đầu năm đến nay được hơn 93 tỷ đồng, đạt 100,13% kế hoạch đề ra. Giá trị sản xuất nông nghiệp trong quí đạt hơn 582 tỷ đồng, lũy kế 9 tháng được hơn 1.420 tỷ đồng, tăng 4,5% so với cùng kỳ năm trước và đạt hơn 82% kế hoạch năm. Riêng vụ lúa Hè Thu 2017 toàn huyện thu hoạch được 20 ngàn ha, đạt hơn 93% diện tích gieo sạ, năng suất bình quân hơn 5,5 tấn/ha. Nuôi trồng thủy sản được huyện tập trung phát triển với tổng diện tích thả nuôi được trên 10.600 ha, đạt hơn 95%% kế hoạch, trong đó diện tích nuôi tôm công nghiệp là 1.156 ha.

    Trong quí toàn huyện hoàn thành 30 công trình, nâng số công trình thi công hoàn thành từ đầu năm đến nay lên 90 công trình, đang thi công 60 công trình. Giá trị khối lượng hoàn thành hơn 15,6 tỷ đồng, lũy kế chiếm hơn 55 tỷ đồng đạt hơn 61% kế hoạch đề ra.
Cùng với đó, các vấn đề về văn hóa - xã hội được thực hiện tốt, chất lượng hoạt động văn hóa, giáo dục có chuyển biến tích cực, các chính sách an sinh xã hội được triển khai thực hiện đầy đủ, công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo được quan tâm, đời sống nhân dân tiếp tục ổn định. Quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được tăng cường và giữ vững.

    Tuy nhiên, quí III/2017 do ảnh hưởng của thời tiết nên có khoảng 30ha tôm nuôi bị bệnh. Việc triển khai dự án cánh đồng lớn tuy bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cho nông dân nhưng vẫn còn khó khăn trong khâu giải quyết đầu ra cho sản phẩm. Công tác quản lý nhà nước về vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm và hoạt động dịch vụ văn hóa chưa chặt chẽ, phạm pháp hình sự có chiều hướng phức tạp...

    Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Lâm Tiến Dũng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cho biết, trong quí III, nhiều chỉ tiêu công tác xây dựng đảng, trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện đạt và vượt kế hoạch đề ra đó là tín hiệu đáng mừng cho thấy sự phát triển toàn diện trên các mặt công tác của huyện trong năm. Tuy nhiên, cũng theo đồng chí, một số chỉ tiêu đạt được tuy cao nhưng chưa thật sự bền vững, trong đó phải kể đến việc thực hiện “Cánh đồng lớn” đến nay Huyện ta chỉ mới triển khai được 3 mô hình này với diện tích chỉ hơn 100 ha, so với diện tích sản xuất của huyện thì chưa thật sự tương xứng. Vì vậy, đề nghị các cấp, các ngành, tập trung thực hiện việc vận động người dân tham gia sản xuất “Cánh đồng lớn” ngày càng nhiều hơn nữa nhằm tăng năng suất và lợi nhuận trên cùng 1 đơn vị diện tích cho bà con nông dân. Ngoài ra, cần gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm sau thu hoạch.

    Đồng chí Bí thư Huyện ủy Lâm Tiến Dũng còn đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể đẩy mạnh thực hiện những chỉ tiêu đạt thấp như tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế, việc triển khai thi công và giải ngân các công trình xây dựng cơ bản, tăng cường quản lý quy hoạch và các khu du lịch trên địa bàn huyện, xem xét các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới xem tiêu chí nào chưa đạt hay đạt thấp thì có kế hoạch thực hiện đạt chỉ tiêu đề ra. Quyết tâm phấn đấu trong năm nay Huyện có từ 1 đến 2 xã đạt 19/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới theo Nghị quyết đề ra.

    Về những nhiệm vụ trọng tâm trong quí IV/2017 huyện Kiên Lương tiếp tục lãnh đạo chặt chẽ việc quán triệt và cụ thể hóa thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hàng Trung ương, khóa XII của Đảng cùng các nghị quyết của Trung ương; Đẩy mạnh công tác phát triển và kết nạp đảng viên đảm bảo đạt chỉ tiêu đề ra trong năm. Tập trung chỉ đạo nâng lên chất lượng sinh hoạt chi bộ, đẩy mạnh sinh hoạt chuyên đề, khắc phụ tình trạng đảng viên vắng sinh hoạt không lý do. Thực hiện tốt quy chế hoạt động tiếp công dân của Thường trực HĐND và đại biểu HĐND hai cấp; UBND huyện tiếp tục chỉ đạo rà soát, phấn đấu thực hiện đạt các chỉ tiêu, nhiệm vụ của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, kịp thời tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh. Cùng với đó, tiếp tục triển khai thực hiện đề án tái cơ cấu lại ngành nông nghiệp, tổ chức lại sản xuất, khuyến khích phát triển kinh tế hợp tác, liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm; chủ động phối hợp vận hành đóng, mở các cống ngăn mặn để phục vụ sản xuất nông nghiệp và nuôi thủy sản, có giải pháp phòng, chống bão, lũ, và nâng cao nhận thức của người dân trong phòng, chống thiên tai, ứng phó sự cố trên biển, đảo./.

Văn Phụng