Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Tin tức - sự kiện

UBND huyện Kiên Lương sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - xã hội tháng 9 và 9 tháng năm 2017, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng còn lại 2017

(14:18 | 04/10/2017)

    Ủy ban nhân dân huyện Kiên lương vừa tổ chức hội nghị UBND huyện (mở rộng) để sơ kết 9 tháng năm 2017. Chủ trì hội nghị là đồng chí Lê Thanh Hưởng – Phó Chủ tịch UBND huyện, tham dự còn có đồng chí Đặng Minh Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện, Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, các Ban Hội đồng nhân dân huyện và thủ trưởng các cơ quan đơn vị trực thuộc UBND huyện.

    Nhìn chung, trong tháng 9 và 9 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục ổn định, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Đến nay vụ lúa Hè Thu 2017 toàn huyện thu hoạch được trên 20 ngàn ha, năng suất ước đạt 5,5 tấn/ha. Năm nay do nông dân huyện Kiên Lương gieo sạ giống lúa Nhật nhiều nên dự kiến đến trung tuần tháng 10 huyện sẽ thu hoạch dứt điểm vụ Hè Thu 2017. Sản lượng khai thác hải sản trong tháng được hơn 4.500 tấn, lũy kế 9 tháng hơn 41 ngàn tấn, đạt hơn 78% so kế họach và tăng hơn 26 ngàn tấn so cùng kỳ năm trước. Thu ngân sách toàn huyện trong tháng được 2 tỷ 275 triệu đồng, lũy kế 9 tháng thu được hơn 93 tỷ 200 triệu đồng, bằng 100,13% kế hoạch đề ra.

 

UBND HUYEN SO KET THANG 9.JPG

Toàn cảnh Hội nghị

 

    Các mặt về văn hóa - xã hội tiếp tục được huyện quan tâm và triển khai thực hiện tốt, hệ thống trường, lớp học được tiếp tục quan tâm đầu tư, trang thiết bị dạy và học được tăng cường, mạng lưới y tế cơ sở được củng cố, cơ bản đáp ứng nhu khám, chữa bệnh của người dân trên địa bàn huyện. Các chính sách về an sinh xã hội được quan tâm triển khai đầy đủ, kịp thời; công tác giảm nghèo được thực hiện hiệu quả với 45 hộ thoát nghèo từ đầu năm đến nay, từ đó giảm tỷ lệ hộ nghèo chung toàn huyện xuống còn 2,47%.
Cùng với đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định, phạm pháp hình sự tính từ đầu năm đến nay trên địa bàn huyện xảy ra 39 vụ, giảm 8 vụ so cùng kỳ. Tai nạn giao thông xảy ra 13 vụ, tăng 1 vụ, làm chết 9 người, bị thương 7 người, tăng 3 người chết so với cùng kỳ năm trước.

    Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Lê Thanh Hưởng - Phó Chủ tịch UBND huyện, ghi nhận và đánh giá cao các kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội tháng 9 cũng như 9 tháng đầu năm nay của các ngành, các xã, thị trong huyện. Trong đó có nhiều chỉ tiêu đạt khá cao như: Thu ngân sách đạt hơn 100%, sản lượng khai thác đạt hơn 78%, nuôi trồng thủy sản hơn 81%... Trong tháng 10 cũng như những tháng còn lại của năm 2017, Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Thanh Hưởng yêu cầu rà soát các chỉ tiêu nào chưa đạt hay đạt thấp thì tập trung mọi nguồn lực thực hiện nhằm góp phần chung vào sự phát triển toàn diện trên tất cả các mặt về kinh tế - xã hội của huyện trong năm. Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Thanh Hưởng còn đề nghị các xã, thị trấn cần tích cực phối hợp tốt với Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức có hiệu quả việc khám tuyển sàn lọc thanh niên nhập ngũ 2018.

    Trong tháng 10/2017 huyện Kiên Lương tập trung hướng dẫn nông dân chăm sóc gắn thu hoạch dứt điểm vụ lúa Hè Thu 2017, đảm bảo đạt năng suất và sản lượng đề ra; vận động các doanh nghiệp nuôi tôm công nghiệp đẩy mạnh việc thả nuôi theo kế hoạch, đồng thời tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh tôm giống không qua kiểm dịch, thuốc, thức ăn có trong các danh mục cấm. Tiếp tục đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trên địa bàn huyện và hoàn thành thanh quyết toán các công trình đã thi công theo kế hoạch. Thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và tiếp tục vận động các đối tượng tham gia bảo hiểm y tế nhằm nâng lê tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện./.

Văn Phụng