Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Kiên Lương tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2017

(15:34 | 04/10/2017)

Phòng Lao động TB&XH phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo, Huyện đoàn Kiên Lương tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2017 với chủ đề “Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”. Đến dự có đồng chí Lâm Thị Ngọc Thắm - Huyện ủy viên, Trưởng phòng lao động TB&XH; đồng chí Tạ Minh Tài - Huyện ủy viên, Phó Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Trần Văn Bảy - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội nông dân; đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Nhung - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; các đồng chí lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí Thường trực UBND các xã, thị trấn và 90 em học sinh đại diện cho trên 12 ngàn học sinh ở hai cấp tiểu học, THCS trên địa bàn huyện tham dự.

HINH 2_0935.JPG

Các em học sinh biểu diễn các tiết mục văn nghệ

Diễn đàn “Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em” là dịp để tạo điều kiện cho trẻ em giao lưu, chia sẽ sự hiểu biết của mình về phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, nguyên nhân và cách phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em. Bên cạnh đó các em còn được tham gia đối thoại trực tiếp với lãnh đạo các ban ngành, các cấp bày tỏ ý kiến, nguyện vọng của mình về môi trường sống an toàn, không có nguy cơ xảy ra nạn bạo lực, xâm hại trẻ em.

Thông qua buổi Diễn đàn nhằm tiếp tục tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động của các cấp, các ngành, toàn xã hội về thực hiện quyền trẻ em, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, hướng tới xây dựng môi trường sống an toàn, không có bạo lực, xâm hại trẻ em, thân thiện và lành mạnh cho mọi trẻ em. Bồi dưỡng, trang bị cho trẻ em những kiến thức, kỹ năng phòng, tránh bạo lực, xâm hại trẻ em, nâng cao nhận thức cho trẻ em về trách nhiệm đối với bản thân, trách nhiệm đối với gia đình, nhà trường và xã hội trong việc tham gia phòng, tránh bạo lực, xâm hại trẻ em.

Dịp này, Sở Lao động TB&XH tỉnh đã hỗ trợ 50 phần quà Trung thu tặng cho các em học sinh nghèo mỗi phần trị giá 250 ngàn đồng, UBND huyện Kiên Lương tặng 80 phần quà cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện; Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện tặng 10 xuất học bổng cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi mỗi xuất trị giá 500 ngàn đồng ./.

Huỳnh An