Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Tin tức - sự kiện

Kiên Lương tổ chức các hoạt động “Vui hội trăng rằm”' nhân dịp tết Trung thu năm 2017

(15:28 | 04/10/2017)

    Nhằm tạo không khí vui tươi cho các em thiếu nhi nhân dịp tết Trung thu năm 2017, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện, Trung tâm Văn hóa thể thao và Du lịch huyện Kiên Lương tổ chức các hoạt động “Vui hội trăng rằm”. Đến dự có đồng chí Lâm Thị Ngọc Thắm - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Lao động TB & XH; các đồng chí lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện; cùng các đồng chí đại diện BGH các trường; chủ tịch, phó chủ tịch hội đồng đội các xã, thị trấn; giáo viên tổng phụ trách các liên đội cùng các em học sinh các liên đội trường học trên địa bàn huyện tham dự.

 

HINH 1_0899.JPG

Các đồng chí trong Ban Tổ chức hội thi chấm điểm làm lồng đèn đẹp của các liên đội trường học tham dự

 

    Hoạt động “Vui hội trăng rằm” với chủ đề, Trung thu nhớ Bác, thiếu nhi Kiên Lương “Học tập và làm theo lời Bác” gồm các nội dung như: Hội thi làm lồng đèn đẹp, liên hoan các trò chơi dân gian, thi nấu cơm, thi hóa trang, vẽ tranh, thi hát múa tập thể. Đã thu hút đông đảo các em thiếu nhi thuộc các liên đội trường trong toàn huyện tham gia. Các em thiếu nhi đã cùng nhau tạo nên những chiếc lồng đèn bằng những nguyên, vật liệu đơn giản như: Tre, giấy kiếng, dây kẽm, bìa cứng… cùng với bàn tay khéo léo, sự sáng tạo, các em đã làm ra những chiếc lồng đèn đẹp, ngộ nghĩnh với những kiểu dáng khác nhau, phù hợp với các tiêu chí mà ban tổ chức đưa ra.

 

HINH 2_0920.JPG

Các em thiếu nhi tham gia các trò chơi dân gian

 

 

HINH 3_0960.JPG

Ban tổ chức trao giải cho các liên đội trường học làm lồng đèn đẹp

 

    Kết quả Ban Tổ chức hội thi làm lồng đèn đẹp trao giải cho Khối tiểu học: Giải Nhất cho Liên đội Trường tiểu học Kiên Bình 1; giải Nhì cho Liên đội Trường tiểu học thị trấn Kiên Lương 3, giải Ba thuộc về Liên đội Trường TH Kiên Bình 2. Khối THCS: Giải Nhất thuộc về Liên đội Trường TH Bình Trị; giải Nhì Liên đội Trường THCS Bình An và giải Ba Liên đội Trường TH Kiên Bình 2./.

 

Huỳnh An