Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Hội thi văn nghệ và thanh niên thanh lịch huyện Kiên Lương năm 2019

(10:20 | 06/08/2019)

Nằm trong các hoạt động sôi nổi chào mừng Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Kiên Lương lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019-2024. Tối ngày 5/8, tại nhà Hội trường Nhà máy xi măng Kiên Lương, Huyện đoàn phối hợp Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Kiên Lương tổ chức Hội thi văn nghệ và thời trang huyện Kiên Lương năm 2019. Đến tham dự có đồng chí Tăng Thu Hằng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lương Hoàng Đặng - Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Lâm Văn Giàu - Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể huyện, bí thư, phó bí thư các cơ sở đoàn, hội trên địa bàn huyện.
Tham gia hội thi có gần 150 diễn viên tham gia phần thi văn nghệ và 22 cặp đôi thí sinh nam, nữ tham gia phần thi thanh niên thanh lịch của 11 đội trực thuộc các cơ sở đoàn, hội trên địa bàn huyện. Ở phần thi văn nghệ mỗi đơn vị tham gia trình diễn 1 tiết mục gồm các thể loại như: Tốp ca, tam ca, song ca, đơn ca nhạc với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, con người Việt Nam; ca ngợi về biển đảo của đất nước Việt Nam; ca ngợi tinh thần học tập, lao động, sáng tạo của đoàn viên, hội viên, thanh niên trong sự nghiệp đổi mới, thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và bảo vệ, giữ gìn vùng biển quê hương. Ở phần thi thời trang 13 cặp đôi sẽ lần lượt trình diễn trang phục áo dài và trang phục dạ hội đối với nữ và thi trang phục thể thao, trang phục công sở đối với nam. Ngoài ra, các cặp đôi còn trình diễn trang phục của Hội LHTN Việt Nam. Sau đó, ban tổ chức sẽ chọn 03 nữ, 03 nam từ vòng 1 để thi ứng xử theo hình thức bắt thăm chọn ban giám khảo, ban giám khảo sẽ đưa ra tình huống để thí sinh trả lời.

Hình ảnh tại hội thi

1hoithivanngheva.JPG

2hoithivanngheva.JPG

3hoithivanngheva.JPG

4hoithivanngheva.JPG

5hoithivanngheva.JPG

Kết thúc hội thi ban tổ chức đã trao tổng cộng 21 giải ở các phần thi và giải chuyên đề cho các thi sinh. Trong đó, ở phần thi văn nghệ, giải A thuộc về đơn vị Đoàn ủy thị trấn Kiên Lương. Phần thi Thanh niên thanh lịch, giải Nhất cá nhân nam thuộc về thí sinh Phạm Thanh Thái, đơn vị Đoàn ủy thị trấn Kiên Lương và giải Nhất cá nhân nữ thuộc về thí sinh Lý Thư Kỳ, đơn vị Đoàn Trường THPT Kiên Lương.
Hội thi văn nghệ và thời trang huyện Kiên Lương năm 2019 là một trong những hoạt động văn hóa truyền thống, nhằm duy trì và phát triển phong trào văn hóa văn nghệ của huyện nói chung và trong đoàn viên, hội viên, thanh niên nói riêng. Đây còn là dịp tạo điều kiện để đoàn viên, hội viên, thanh niên có dịp được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau; từng bước phát hiện những nhân tố mới của loại hình văn hóa nghệ thuật để bổ sung, nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào văn hoá, văn nghệ huyện Kiên Lương ngày càng phát triển./.