Cổng thông tin điện tử huyện Kiên Lương

Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Sôi nổi hội thao công nhân viên chức lao động huyện Kiên Lương 2019

(08:34 | 26/07/2019)

    Trong 3 ngày 22 - 24/7/2019 Liên đoàn Lao động huyện phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Du lịch huyện Kiên Lương đã tổ chức thành công hội thao công nhân viên chức lao động (CNVC-LĐ) năm 2019, với nhiều trận thi đấu hay, sôi nổi, thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ.
    Hội thao CNVC-LĐ động huyện Kiên Lương năm nay có trên 200 vận động viên của 11 đơn vị, thuộc 82 các công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn trên địa bàn huyện tham dự ở 6 bộ môn đó là: Bóng đá mini nam, bóng chuyền nữ, cầu lông, quần vợt, cờ tướng và ném bóng vào rổ.
    Do có sự chuẩn bị chu đáo từ trước nên các vận động viên tham dự hội thao năm nay đều có kỹ thuật, thể lực tốt, cống hiến cho khán giả nhiều trận đấu hay, hấp dẫn, đặc biệt là ở bộ môn bóng chuyền nữ. Các trận đấu ở bộ môn này đều thu hút rất đông khán giả đến xem, cổ vũ nhiệt tình. Qua đó, vận động viên cũng thi đấu hết mình, cống hiến những pha bóng gay cấn, hấp dẫn cho người xem. Vận động viên Nguyễn Thị Hằng, tham gia bộ môn bóng chuyền nữ, hiện đang công tác tại Trường Tiểu học Hòa Điền, thuộc Đội số 3 do Công đoàn xã Hòa Điền làm đội trưởng chia sẽ, hội thao là dịp rất tốt để các vận động viên thuộc các ban ngành, xã, thị trấn, các công ty, nhà máy có dịp giao lưu học hỏi lẫn nhau. “Đây cũng là sân chơi bổ ích cho chúng tôi có thể giải trí sau giờ làm việc. Và hi vọng những năm sau giải này sẽ được tiếp tục duy trì, tổ chức hàng năm, nhằm tạo điều kiện cho anh em công đoàn viên tiếp tục có dịp giao lưu, học hỏi với nhau nhiều hơn trong thi đấu thể thao cũng như trong công việc, cuộc sống”, vận động viên Nguyễn Thị Hằng nói.

 

1. soi noi hoi thao cnvc ld huyen kien luong 2019.JPG

Trận thi đấu bóng chuyền nữ trong khuôn khổ hội thao

 


    Vận động viên Quách Văn Lộc, thuộc đơn Đội số 1, do Công đoàn thị trấn Kiên Lương làm đội trưởng chia sẽ, tham dự hội thao lần này anh thi đấu ở nội dung cầu lông đơn nam và đôi nam. “Rất vui khi được tham dự một hội thao như thế này, tôi quen thêm được rất nhiều bạn mới, được giao lưu, học hỏi với nhau trong bộ môn mình yêu thích đó là câu lông. Càng vui hơn khi tôi đạt được 2 giải nhất ở cả 2 nội dung mình tham dự. Tôi vi vọng giải này sẽ được duy trì tổ chức hàng năm”, Quách Văn Lộc nói
    Ông Lâm Xuân Quốc Phương, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Du lịch huyện Kiên Lương, Phó ban tổ chức hội thao cho biết, về trình độ chuyên môn các vận động viên tham dự hội thao năm nay đều ở mức khá tốt. Trong đó, có nhiều vận động viên trẻ, triển vọng ở các môn thi đấu như bóng chuyền nữ, cầu lông, bóng đá...là những nhân tố có thể làm nòng cốt trong đội tuyển thể thao của huyện tham dự các hội thao của tỉnh trong thời gian tới.
    Ông Lê Thanh Tòng - Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Kiên Lương, Trưởng ban tổ chức hội thao cho biết, ngoài việc tạo điều kiện để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn huyện Kiên Lương có dịp gặp gỡ, giao lưu, rèn luyện sức khỏe để học tập, lao động tốt hơn. “Thông qua hội thao lần này cũng nhằm đánh giá lại phòng trào rèn luyện thể dục thể thao của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn huyện. Qua đó, tiếp tục tham mưu, đề xuất với các cấp ủy đảng, chính quyền, những chủ trương, biện pháp phát triển phong trào thể dục ngày càng tốt hơn”, ông Lê Thanh Tòng cho biết.

 

3. SOI NOI HOI THAO CNVC LD HUYEN KIEN LUOGN 2019.JPG

Trận thi đấu chung kết môn quần vợt tại hội thao

 


    Kết quả sau 3 ngày thi đấu, ban tổ chức đã trao tổng cộng 11 giải nhất, 11 giải nhì và 11 giải ba cho từng nội dung thi đấu. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 1 giải nhất toàn đoàn cho Đội số 5 do Công đoàn cơ sở xã Bình An làm đội trưởng với thành tích đơn vị này đạt được là 3 giải nhất, 2 giải ba và 1 giải khuyến khích. Giải nhì Đội số 1 do Công đoàn cơ sở thị trấn Kiên Lương làm đội trưởng với thành tích 2 giải nhất, 4 nhì và 3 giải ba. Giải 3 toàn đoàn thuộc về Đội số 8 do Công đoàn cơ sở Trường Trung cấp nghề Vùng Tứ giác Long xuyên làm đội trưởng với thành tích 2 giải nhất 1 giải nhì và 1 giải ba./.

Văn Phụng