Cổng thông tin điện tử huyện Kiên Lương

Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Xem với cỡ chữAA

Sân chơi chiến sỹ Kiên Giang cụm I năm 2019

(14:47 | 21/05/2019)

Nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019). Đêm 19/5, tại Tiểu đoàn Bộ binh 207, Trung đoàn Bộ binh 893, Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang đã tổ chức sân chơi “Chiến sĩ Kiên Giang” cụm I năm 2019. Tham gia sân chơi lần này có 3 đội chơi đến từ Tiểu đoàn Bộ binh 207 - Trung đoàn Bộ binh 893, Phòng Hậu cần và Phòng Kỹ thuật Bộ CHQS tỉnh.

1.Sân chơi chiến sỹ Kiên Giang cụm I năm 2019.JPG


2.Sân chơi chiến sỹ Kiên Giang cụm I năm 2019.JPG


Cán bộ, chiến sỹ tham gia Sân chơi chiến sỹ Kiên Giang cụm I năm 2019

 

 

Sân chơi được tổ chức thành 3 vòng thi gồm: kỹ năng chiến sĩ, kiến thức chiến sĩ và chiến sĩ làm theo gương Bác. Với sự chuẩn bị và đầu tư công phu, chu đáo về mọi mặt các đội chơi đã đem đến cho khán giả những phần thi đặc sắc, mang đậm chất lính, có tính nghệ thuật cao, thu hút người xem và mang tính tuyên truyền cao. Đây là một hoạt động được tổ chức thường xuyên trong LLVT tỉnh Kiên Giang trong những năm qua. Qua đó tạo ra sân chơi lành mạnh cho cán bộ, chiến sỹ, giáo dục truyền thống yêu nước, yêu quê hương và chủ nghĩa anh hùng cách mạng, nâng cao trình độ hiểu biết về mọi mặt, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao. Song với đó còn góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động văn hoá, văn nghệ tại cơ sở phục vụ tốt hơn nhu cầu văn hoá, văn nghệ cho cán bộ, chiến sỹ trong giờ nghỉ, ngày nghỉ.
Qua 3 phần thi sôi nổi của các đội, ban tổ chức trao giải Nhất cho đội chơi đến từ Tiểu đoàn Bộ binh 207 – Trung đoàn bộ binh 893, giải Nhì cho đội chơi đến từ Phòng Kỹ thuật, giải Ba cho đội chơi đến từ Phòng Hậu cần, Bộ CHQS tỉnh.
Có thể nói sân chơi chiến sỹ Kiên Giang là một ý tưởng rất hay và mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Thông qua chương trình đã góp phần tạo nên tâm hồn cao đẹp, xây dựng nhân cách, nếp sống quân nhân, bồi dưỡng tình cảm cách mạng, tình yêu quê hương đất nước của các chiến sỹ quân nhân LLVT tỉnh. Qua sân chơi đã đưa cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” vào triển khai sâu rộng hơn cho toàn đơn vị, giúp cán bộ, chiến sỹ các đơn vị đưa những công việc cụ thể cá nhân, tập thể vào nề nếp, khuôn phép chính quy hơn, qua đó góp phần giúp các đơn vị thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao./.

Phương Vũ - Huỳnh An