Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Ban Trị sự GHPGVN huyện Kiên Lương: Tổ chức Đại lễ Phật đản PL 2563 - DL 2019

(08:45 | 20/05/2019)

Hòa trong không khí trang trọng của ngày Đại lễ Phật đản năm 2019, Phật lịch 2563 và kính mừng Đại lễ Phật đản Vesak liên hiệp quốc 2019. Ngày 17/5 Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) huyện Kiên Lương long trọng và trang nghiêm cử hành Đại lễ Phật đản PL 2563 – DL 2019 tại Chùa Vạn Hòa, xã Dương Hòa, huyện Kiên Lương. Tham dự Đại lễ về phía chính quyền địa phương có ông Đặng Minh Thành – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo các ban ngành Huyện và xã Dương Hòa. Tham dự buổi lễ còn có Hòa thượng Thích Huyền Thông, thành viên Hội đồng chứng minh TW GHPGVN; Hòa thượng Danh Đổng, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Thượng tọa Thích Phước Ân, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Kiên Lương, cùng chư tôn, đức tăng ni và đồng bào phật tử tham dự.

1. Đại lễ Phật đản năm 2019.jpg

Toàn cảnh Đại lễ

Tại Đại lễ Phật đản, Hòa thượng Danh Đổng, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã tuyên đọc thông điệp Phật đản PL 2563 của Đức pháp chủ GHPGVN về quá trình hình thành và phát triển của Phật giáo Việt Nam, với lịch sử 2000 năm; Phật giáo Việt Nam luôn gắn bó, đồng hành cùng dân tộc, đã và đang góp phần làm nên những trang sử vẻ vang của non sông đất nước. Nối tiếp truyền thống tốt đẹp, Phật giáo Việt Nam không ngừng hành thiện lợi đạo, ích đời, cứu khổ, độ sinh, đồng hành, đồng tiến cùng dân tộc theo phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội” ngày càng tỏa sáng, thắm sâu trong ý chí hành động của quý tăng ni, đồng bào phật tử. Công cuộc hoằng dương Chánh pháp tiếp tục mở rộng, đạo đức Phật giáo được phổ biến rộng rãi, góp phần xây dựng đạo đức, nhân văn của con người Việt Nam.

2. Đại lễ Phật đản năm 2019.jpg

Tiết mục văn nghệ, chào mừng Đại lễ Phật đản

Trong xu thế hội nhập của đất nước, GHPGVN nói chung, đồng bào phật tử huyện Kiên Lương nói riêng; cùng nhân dân cả nước tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, dân minh”. Những năm qua Phật giáo huyện Kiên Lương, cùng với việc truyền bá Phật pháp, luôn quan tâm chăm lo củng cố tổ chức, suy cử nhân sự trụ trì các chùa; nhiều cơ sở thờ tự Phật giáo trong huyện được xây dựng, nâng cấp, khang trang, sạch đẹp, trang nghiêm. Phật giáo luôn là tôn giáo tích cực trong các cuộc vận động xóa đói, giảm nghèo, giúp đở trẻ em mồ côi, khuyết tật, các cuộc lễ thường niên của các tu viện đều được tổ chức chu đáo, trang nghiêm, vui tươi, trật tự, an toàn, tiết kiệm được đông đảo đồng bào phật tử, tăng ni hưởng ứng.

4. Đại lễ Phật đản năm 2019.jpg

Hòa thượng Danh Đổng – Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh (bên phải)
tặng lẳng hoa cho Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Kiên Lương,
thượng tọa Thích Phước Ân, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện tiếp nhận

5. Đại lễ Phật đản năm 2019.jpg

Ông Đặng Minh Thành - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
tặng lẳng hoa và quà cho Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Kiên Lương
chúc mừng Đại lễ Phật đản

Chia sẽ với những niềm vui nhân ngày Đại lễ Phật đản PL 2563 – DL 2019, ông Đặng Minh Thành - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu và chúc mừng trước những thành tựu đã đạt được trong suốt thời gian qua của Ban Trị sự GHPGVN huyện nói riêng và Ban Trị sự GHPGVN tỉnh nói chung. Với truyền thống tốt đẹp của Phật giáo Việt Nam, mong rằng thời gian tới: Quý chư tôn giáo phẩm Ban Trị sự tỉnh hội Phật giáo tỉnh quan tâm giúp đở nhiều hơn nữa các tự viện trong huyện Kiên Lương; Ban Đại diện Phật giáo huyện, các tự viện đoàn kết, hòa hợp, ổn định và phát triển, giáo dục đồng bào phật tử cùng góp sức xây dựng đời sống văn hóa tâm linh, lành mạnh phù hợp đạo đức của dân tộc, để Phật giáo huyện nhà đi đến thành công theo Chánh pháp.
Tại buổi lể, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Huyện ủy – HĐND – UBND - UBMTTQVN huyện, Công an huyện Kiên Lương đã tặng quà và lẳng hoa cho Ban Trị sự GHPGVN huyện Kiên Lương chúc mừng Đại lễ Phật đản PL 2563 – DL 2019./.

Huỳnh An