Cổng thông tin điện tử huyện Kiên Lương

Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Xem với cỡ chữAA

Ngày hội văn hóa, thể thao mừng Tết cổ truyền Chôl-Chnăm-Thmây Kiên Lương năm 2019

(09:16 | 16/04/2019)

    Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl-Chnăm-Thmây 2019 của bà con đồng bào dân tộc Khmer 2019, tại Chùa Bãi Ớt, xã Dương Hòa, huyện Kiên Lương đã tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng.
    Hội thao thu hút trên 150 vận động viên tham gia các bộ môn thi đấu như: Kéo co nam, nữ; đẩy gậy nam, nữ; ném bóng vào rổ và nhảy bao bố. Tiếp đó, vào buổi tối đã diễn ra chương trình giao lưu văn nghệ với các nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, con người Việt Nam; ca ngợi về biển đảo của đất nước Việt Nam; ca ngợi tinh thần học tập, lao động, sản xuất của đồng bào dân tộc Khmer trong sự nghiệp đổi mới, thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Ca ngợi quá trình lao động, sản xuất của người dân trên địa bàn huyện, nhất là đối với bà con đồng bào dân tộc Khmer.

 

1tetcholchnamthmay.JPG

Khai mạc Ngày hội

 

2tetcholchnamthmay.JPG


Môn đẩy gậy nữ

 

4tetcholchnamthmay.JPG


Đẩy gậy nam

 

5tetcholchnamthmay.JPG


Môn kéo co nữ giữa 2 đội Bình Trị và Kiên Bình

 

7tetcholchnamthmay.JPG


Giao lưu văn nghệ và nhảy múa cộng đồng

 


    Bằng những lời ca, điệu múa đặc trưng của bà con đồng bào Khmer ngày hội đã tạo nên không khí vui tươi, sổi nổi nhân dịp năm mới của bà con đồng bào Khmer. Hội thao cũng là một sân chơi lành mạnh, bổ ích, nhằm bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer, giúp nâng cao thể chất, tinh thần, cho bà con. Qua đó, cũng nhằm duy trì lễ hội truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của đồng bào dân tộc Khmer./.

Văn Phụng