Cổng thông tin điện tử huyện Kiên Lương

Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Kiên Lương: Tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII năm 2019

(15:11 | 19/02/2019)

    Chào mừng Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII năm 2019, hưởng ứng ngày hội tôn vinh thành tựu văn học, nghệ thuật thơ ca Việt Nam, đêm ngày 18/2, tại huyện Kiên Lương, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Kiên Giang phối hợp với UBND huyện Kiên Lương tổ chức Ngày thơ Việt Nam với chủ đề “Hướng về biên cương Tổ quốc”.
    Phát biểu khai mạc tại Ngày thơ Việt Nam, nhạc sĩ Lâm Thành Liêm, Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Kiên Giang khẳng định, thơ có vai trò to lớn trong đời sống xã hội, thơ làm cho tâm hồn con người bay bổng, thanh cao, hướng thượng. Thơ còn là thú chơi tao nhã của người Việt Nam. Hiện nay, học sinh từ tiểu học đến trung học, đại học, cấp lớp nào cũng học thơ. Và chưa có một nước nào trên thế giới mọi người được học thơ nhiều như vậy. Chính vì vậy, Ngày thơ Việt Nam là một nhịp cầu nối liền giữa văn học nghệ thuật nói chung và thơ ca nói riêng với công chúng tỉnh nhà.

 

1. Ngay tho Viet Nam tai Kien Luong.jpg


Nhạc sĩ Lâm Thành Liêm, Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Kiên Giang
phát biểu khai mạc tại Ngày thơ Việt Nam được tổ chức tại huyện Kiên Lương

 

2. Ngay tho Viet Nam tai Kien Luong.jpg


Tiết mục vọng cổ Tình Xuân do Bích Trâm, Trung tâm Văn hóa tỉnh trình bày

 

3. Ngay tho Viet Nam tai Kien Luong.jpg


Tiết mục ca múa Ngày Xuân Long Phụng sum vầy Trung tâm Văn hóa tỉnh biểu diễn

 

4. Ngay tho Viet Nam tai Kien Luong.jpg


Ông Nguyễn Thiện Cẩn (trái) Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải Nhất thể loại thơ và ca khúc phổ thơ

 


    Tại Ngày thơ năm nay nhiều tác phẩm thơ, ca cổ, nhạc, múa đã được các diễn viên thuộc Trung tâm Văn hóa tỉnh Kiên Giang, huyện Kiên Lương và các thành viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Kiên Giang giới thiệu đến người dân trên địa bàn huyện. Thông qua đó, cũng nhằm tạo nguồn động viên anh chị em văn nghệ sỹ tiếp tục sáng tác các tác phẩm có giá trị tư tưởng và nghệ thuật ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng và Bác Hồ, ca ngợi tinh thần sáng tạo, những tấm gương anh dũng bảo vệ lãnh thổ, biên cương tổ quốc, chung tay xây dựng đất nước, quê hương giàu đẹp.
    Tại Ngày thơ năm nay ban tổ chức còn tổ chức các hoạt động tặng chữ thư pháp và triển lãm ảnh về những thành tựu của huyện Kiên Lương qua 20 năm điều chỉnh địa giới hành chính.
Dịp này Hội Văn học nghệ thuật tỉnh cũng đã tổ chức trao giải cuộc thi thơ ca và ca khúc phổ nhạc 2018 cho các tác giả đạt giải./.

Văn Phụng