Cổng thông tin điện tử huyện Kiên Lương

Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương tổ chức ra quân hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS

(10:09 | 02/12/2018)

    Sáng 01/12, thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương đã tổ chức mít tinh và ra quân hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS. Tham gia buổi lễ có hơn 100 đoàn viên, thanh niên học sinh các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và các em học sinh trên địa bàn thị trấn.

 

LE MITTINH THANG HANH DONG PHONG CHONG MA TUY.JPG

Lễ Mít tinh và ra quân hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS

 

    Phát biểu tại lễ mít tinh, bà Huỳnh Thị Ngọc Tuyền, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Kiên Lương cho biết, đến nay, trên địa bàn thị trấn Kiên Lương phát hiện và quản lý 37 ca nhiểm HIV, trong đó có 7 người chuyển sang AIDS, có 2 người chết. Điều đáng lưu ý là trong tổng số những người nhiễm HIV có hơn 80% độ tuổi từ 15 đến 49, đây là lực lượng kế thừa cũng là lực lượng lao động chính trong xã hội. Chính vì vậy, hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm nay với chủ đề “Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020”, đó là 90% người nhiễm HIV biết tình trạng bệnh của mình, 90% người chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị ARV và 90% người điều trị ARV có tải lượng virus được ức chế. “Thông qua buổi mít tinh, Ban Chỉ đạo phòng chống HIV/AIDS thị trấn Kiên Lương kêu gọi sự vào cuộc của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể nhân dân trong toàn thị trấn không ngừng nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ, hành vi trong chăm sóc, hỗ trợ, điều trị và dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS. Đồng thời, cùng chung tay giúp đỡ người nhiễm HIV/AIDS hòa nhập cộng đồng, không phân biệt, kỳ thị đối xử đối với người nhiễm HIV, góp phần làm giảm số người nhiễm HIV, hướng tới không còn người nhiễm mới HIV”, bà Huỳnh Thị Ngọc Tuyền nói.

 

THANH NIEN DIEU HANH TRA TUYEN QUOC LO.JPG

Đoàn viên thanh niên và các em học sinh diễu hành và phát tờ rơi tuyên truyền về tác hại của HIV/AIDS

và các cách phòng chống, trong khu vực nội ô thị trấn Kiên Lương và Quốc lộ 80.

 

    Cũng theo bà Huỳnh Thị Ngọc Tuyền, trong những năm qua, công tác phòng chống HIV/AIDS được coi là một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu với phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thị trấn. Vì vậy, để thực hiện tốt công tác phòng chống HIV/AIDS nói chung, cũng như để đảm bảo mục tiêu mọi người dân đều có cơ hội được tiếp cận các dịch vụ dự phòng lây nhiễm HIV và những người nhiễm HIV có cơ hội được tiếp cận cách dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ, điều trị, mọi người dân cần nổ lực hơn nữa trong việc cung cấp các dịch vụ, từ truyền thông nâng cao nhận thức cho mọi người đến việc cung cấp các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, hỗ trợ và điều trị người nhiễm HIV/AIDS, trong đó lấy dự phòng là chính. Đồng thời, đổi mới các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về phòng chống HIV/AIDS, trong đó lực lượng đoàn viên, thanh niên và học sinh phải là người xung kích đi đầu trong phòng trào này. Các lực lượng chuyên trách tùy theo chức năng, nhiệm vụ của mình cần tăng cường đấu tranh phòng, chống HIV/AIDS.

    Sau buổi lễ mít tinh đoàn viên, thanh niên, các em học sinh thị trấn Kiên Lương đã tham gia diễu hành, phát tờ rơi tuyên truyền về tác hại, cách phòng, chống HIV/AIDS, trong khu vực thị trấn Kiên Lương và theo Quốc lộ 80 trên địa bàn, kêu gọi các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS, tiến tới xóa bỏ căn bệnh thế kỷ này./.

 

văn Phụng