Xem với cỡ chữAA

Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Hòn Chông sơ kết một năm chương trình phối hợp giữa Đồn Biên phòng với Ủy ban MTTQVN, Hội LHPN, Hội Người cao tuổi huyện Kiên Lương

(10:35 | 06/03/2020)

Chiều ngày 4/3, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Hòn Chông xã Bình An, tổ chức hội nghị sơ kết một năm thực hiện chương trình phối hợp giữa Đồn Biên phòng với Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Hội LHPN, Hội Người cao tuổi huyện Kiên Lương. Đến dự có đồng chí Lương Hoàng Đặng - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Ong Văn Tỷ - Huyện ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN; đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Nhung - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; thượng tá Phan Thành Công - Chính trị viên Đồn Biên phòng, thượng tá Lê Trung Dũng - Đồn Trưởng biên phòng Cửa khẩu cảng Hòn Chông.

Trong năm 2019, việc thực hiện chương trình phối hợp giữa Ủy ban MTTQVN, Hội LHPN, Hội Người cao tuổi huyện và Đồn Biên phòng thực hiện các hoạt động phong trào, các cuộc vận động như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Phụ nữ giúp nhau làm kinh tế gia đình”, “Cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phong trào thi đua dân vận khéo và Ngày Biên phòng toàn dân trong hội viên và quần chúng nhân dân mang lại hiệu quả thiết thực. Tạo mối quan hệ gắn bó giữa lực lượng vũ trang với hệ thống chính trị và nhân dân; mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; vận động hội viên và quần chúng nhân dân thực hiện thắng lợi các phong trào thi đua yêu nước. Đồn Biên phòng thực hiện thắng lợi chức năng, nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát chặt chẽ vùng biển, đảo, làm tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh tổ quốc; giúp nhân dân, nhất là hộ nghèo đẩy mạnh sản xuất, xóa nghèo, xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới, thực hiện có hiệu quả chính sách hậu phương quân đội, tham gia xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, giải quyết có hiệu quả các vụ khiếu kiện phức tạp, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQVN, Hội LHPN, Hội Người cao tuổi huyện tổ chức đoàn đi thăm và chúc tết, tặng quà cho người cao tuổi, hội viên phụ nữ, hộ nghèo, khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán gần 5 ngàn suất quà, trị giá gần 1,8 tỷ đồng. Vận động gói hơn 800 đòn bánh tét tặng các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ và các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện với tổng số tiền 20 triệu đồng. Đặc biệt là các hoạt động nghĩa tình quân – dân được Đồn Biên phòng phối hợp với Ủy ban MTTQVN huyện và các đoàn thể tổ chức thực hiện có hiệu quả thiết thực như: Tuyên truyền, hướng dẫn hộ nghèo sản xuất, kinh doanh vươn lên thoát nghèo...

ANH 3 cang hon chong.jpg

Đồng chí Ong Văn Tỷ - Huyện ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Kiên Lương

(thứ 1, bên trái) tặng quà lưu niệm cho Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Hòn Chông,

thượng tá Lê Trung Dũng - Đồn Trưởng biên phòng Cửa khẩu cảng Hòn Chông tiếp nhận.

Để thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp giữa Ủy ban MTTQVN, Hội LHPN, Hội Người cao tuổi huyện và Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Hòn Chông, trong năm 2020 tập trung thực hiện một số nhiệm vụ sau: Tăng cường phối hợp tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn hội viên và các tầng lớp nhân dân về nhiệm vụ bảo vệ độc lập, chủ quyền an ninh biên giới, biển – đảo của tổ quốc; phát động phong trào toàn dân hưởng ứng thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm “Ngày truyền thống của đơn vị”, tuyên truyền đại hội đảng bộ các cấp và tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; làm tốt công tác hậu phương quân đội; xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân. Các đơn vị phối hợp tổ chức kỷ niệm Ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng và Ngày Biên phòng toàn dân với các nội dung thiết thực: Phối hợp tham gia cùng địa phương thực hiện chương trình giảm nghèo, vận động toàn dân thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phong trào thi đua dân vận khéo./.

Huỳnh An