Cổng thông tin điện tử huyện Kiên Lương

An ninh quốc phòng

Xem với cỡ chữAA

Ban CHQS huyện Kiên Lương tổ chức tập huấn cán bộ DQTV năm 2020

(22:23 | 02/03/2020)

Ngày 01/3, Ban CHQS huyện Kiên Lương tổ chức lớp tập huấn cán bộ dân quân tự vệ (DQTV) năm 2020 cho các đồng chí DQTV của ban CHQS các xã, thị trấn và cơ quan tự vệ trên địa bàn huyện. Đến dự có trung tá Trần Văn Nén – Phó Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện.


Trong thời gian 5 ngày từ ngày 01/3 - 5/3, 97 đồng chí DQTV của ban CHQS các xã, thị trấn và cơ quan tự vệ trên địa bàn huyện sẽ được tiếp thu những nội dung, chương trình như: Tình hình, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quân sự, quốc phòng ở địa phương, cơ quan, tổ chức, nội dung cơ bản của Luật Dân quân tự vệ (sửa đổi) năm 2019 và các văn bản hướng dẫn thi hành. Một số nội dung cơ bản công tác tham mưu huấn luyện DQTV, Nghị định 168/NĐ-CP ngày 28/12/2018 của Chính phủ về công tác quốc phòng ở bộ, ngành Trung ương, địa phương; Kỹ thuật bắn súng bài 1 tiểu liên AK, ném lựu đạn xa trúng hướng và một số tình huống cơ bản, cách xử trí…

 

TẬP HUẤN.jpg

Lớp tập huấn cán bộ DQTV năm 2020

 


Thông qua lớp tập huấn, nhằm nâng cao kiến thức quân sự, chính trị và trình độ kỹ, chiến thuật, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ SSCĐ của lực lượng DQTV trong thời gian tới./.

 

Huỳnh An