Kiên Lương sơ kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2019

(14:22 | 02/08/2019)

Chiều 31/7, Ban CHQS huyện Kiên Lương tổ chức hội nghị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Tham dự hội nghị có Đồng chí Đặng Minh Thành - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; thượng tá Lê Văn Tánh - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; đồng chí Hồ Văn Thống - Huyện ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; thượng tá Nguyễn Văn Xuân - Huyện ủy viên, Chính trị viên BCHQS huyện, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và chủ tịch UBND, chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn, ban CHQS các cơ quan tự vệ trên địa bàn huyện cùng về dự.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Đảng ủy, Ban CHQS huyện và cấp ủy, chỉ huy các cấp đã quán triệt, triển khai thực hiện đầy đủ các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh, kế hoạch của cấp trên, trực tiếp là Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện. Phát huy tốt vai trò tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, xây dựng LLVT huyện vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Duy trì nghiêm công tác SSCĐ, nhất là trong dịp lễ, tết; làm tốt công tác tập huấn, huấn luyện; xây dựng cơ quan, đơn vị nề nếp chính quy. Đội ngũ cán bộ, đảng viên và quần chúng tư tưởng vững vàng, đoàn kết thống nhất, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chính sách hậu phương quân đội. Công tác bảo đảm hậu cần, tài chính, kỹ thuật phục vụ tốt cho các hoạt động của LLVT.

BCH QS so ket cong tac.jpg

Hội nghị

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng cuối năm 2019, Đảng ủy, Ban CHQS huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ duy trì nghiêm công tác SSCĐ, luyện tập các phương án chiến đấu; tổ chức tập huấn, huấn luyện DBĐV, DQTV, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh các đối tượng đạt chỉ tiêu. Thực hiện các chế độ, chính sách đối với lực lượng DQTV đúng pháp luật, chỉ đạo thực hiện các bước tuyển chọn và gọi công nhân nhập ngũ năm 2020, tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm chỉ thị, mệnh lệnh huấn luyện của Bộ CHQS tỉnh; huấn luyện cho các đối tượng theo phân cấp, bảo đảm thao trường, bãi tập, cơ sở vật chất cho huấn luyện và rèn luyện thể lực; thực hiện nghiêm các quy định về bảo đảm an toàn. Tham mưu Ban Chỉ đạo huyện, chỉ đạo tổ chức chặt chẽ diễn tập phòng chống thiên tai và tìm, kiếm cứu nạn xã Sơn Hải năm 2019./.

Huỳnh An