Tiểu đoàn bộ Binh 207 tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2019

(16:26 | 03/06/2019)

Qua thời gian hơn 3 tháng huấn luyện, sáng ngày 31/5, Tiểu đoàn Bộ binh 207, Trung đoàn Bộ binh 893, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã long trọng tổ chức lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2019. Đến tham dự và chủ trì buổi lễ có đồng chí đại tá Nguyễn Văn Beo, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang; đồng chí đại tá Nguyễn Văn Ngành - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; cùng tham dự buổi lễ còn có các đồng chí là thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Lâm Tiến Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đặng Minh Thành - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện.

1.Tiểu đoàn bộ Binh 207 tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2019.jpg

Toàn cảnh buổi lễ

Huấn luyện chiến sĩ mới năm 2019, Tiểu đoàn bộ Binh 207, Trung đoàn bộ Binh 893 tiếp nhận 510 thanh niên thuộc các huyện Kiên Lương, Hòn Đất, Châu Thành, Tân Hiệp, Giồng Riềng, Gò Quao, An Biên, An Minh, Vĩnh Thuận, U Minh Thượng, thành phố Hà Tiên và thành phố Rạch Giá. Qua thời gian 3 tháng huấn luyện mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do doanh trại đang trong quá trình sửa chữa, xây dựng, điều kiện thời tiết nắng mưa thất thường nhưng đơn vị đã tổ chức huấn luyện theo đúng nội dung, chương trình, thời gian cũng như làm tốt các mặt công tác đảm bảo cho huấn luyện, việc quản lý và duy trì đơn vị luôn được chấp hành nghiêm, đảm bảo quân số huấn luyện theo yêu cầu nhờ đó chất lượng huấn luyện ngày càng được nâng lên. Song với đó việc tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ huấn luyện được duy trì nghiêm túc, ban chỉ huy tiểu đoàn cũng thường xuyên thông qua giáo án cho cán bộ huấn luyện nên đã đảm bảo đúng quy trình góp phần giúp cho đội ngũ cán bộ trong đơn vị nâng cao trình độ, phương pháp huấn luyện. Trong công tác huấn luyện nhiều cán bộ đã có phương pháp giảng dạy mạch lạc kết hợp với thục luyện tại thao trường, bãi tập nên đã giúp chiến sĩ “dễ hiểu, dễ nhớ” nhất là đối với các nội dung thực hành huấn luyện theo quy định.

4.Tiểu đoàn bộ Binh 207 tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2019.jpg

Các đại biểu tham dự lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2019

Nhờ làm tốt các các mặt công tác huấn luyện nên năm nay kết quả kiểm tra cuối khóa của đơn vị đạt nhiều kết quả nổi bật so với các năm trước. Đặc biệt có 10/11 nội dung kiểm tra đơn vị đạt loại giỏi, kết quả chung toàn đơn vị đạt loại giỏi. Kết quả trên đã phản ánh sự cố gắng và quyết tâm rất lớn của toàn thể cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn Bộ binh 207 trong khóa huấn luyện này.
Qua thời gian huấn luyện tại đơn vị 100% cán bộ, chiến sĩ đã trưởng thành, vững vàng về mọi mặt, nhận thức đầy đủ hơn về nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc xã hội chủ nghĩa; nhiệm vụ và mục tiêu lý tưởng chiến đấu của quân đội; âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; vinh dự trách nhiệm của người quân nhân cách mạng, phấn đấu xứng danh Bộ đội Cụ Hồ.
Phát biểu tại buổi lễ, đại tá Nguyễn Văn Ngành - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh đã biểu dương tinh thần vượt qua khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt chương trình huấn luyện của những chiến sĩ mới trong thời gian qua. Đồng chí cũng yêu cầu các chiến sĩ khi về đơn vị mới cần phát huy những kiến thức đã được học tập, rèn luyện qua thời gian huấn luyện vào việc thực hiện nhiệm vụ đồng thời cần tiếp tục ra sức học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ về mọi mặt nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Với những kết quả đã đạt được qua khóa huấn luyện chiến sỹ mới năm 2019, tin tưởng rằng LLVT tỉnh nhà sẽ tiếp tục được bổ sung những chiến sỹ trẻ đầy nhiệt huyết, vững vàng về tư tưởng, thuần thục về quân sự. Sẳn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ để góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc quê hương.
Ngay sau lễ bế giảng các đồng chí chiến sĩ mới sẽ được điều động và biên chế về nhận nhiệm vụ tại các cơ quan đơn vị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang./.

Phương Vũ - Huỳnh An