Cổng thông tin điện tử huyện Kiên Lương

An ninh quốc phòng

Xem với cỡ chữAA

Tiểu đoàn Bộ binh 207 kiểm tra bắn đạn thật súng tiểu liên AK cho đối tượng chiến sỹ mới năm 2019

(09:58 | 30/05/2019)

Tiểu đoàn Bộ binh 207, Trung đoàn Bộ binh 893, Bộ CHQS tỉnh tổ chức kiểm tra bắn đạn thật bài 1 súng tiểu liên AK cho 510 chiến sỹ mới nhập ngũ năm 2019. Với sự chuẩn bị chu đáo, tích cực quá trình kiểm tra đã đảm bảo an toàn về người và vũ khí trang bị, kết quả kiểm tra đơn vị đạt thành tích cao.

hinh 2  tieu doan bb 207.jpg

Toàn cảnh buổi kiểm tra

 

 

Đây là nội dung hết sức quan trọng được đơn vị tập trung huấn luyện, rèn luyện cho các chiến sĩ trong thời gian qua và cũng là một trong những nội dung của kế hoạch kiểm tra 3 tiếng nổ theo chương trình huấn luyện chiến sỹ mới. Để chuẩn bị tốt nhất cho quá trình kiểm tra đơn vị đã tích cực chuẩn bị thao trường bắn, bia, bảng, băng rôn, khẩu hiệu... đặc biệt đơn vị đã quán triệt nghiêm các quy tắc an toàn bắn đến toàn thể đội ngũ cán bộ chỉ huy, trực ban trường bắn, cán bộ dẫn bắn, tổ thông báo kết quả, tổ thư ký, tổ cảnh giới... nhờ đó quá trình kiểm tra luôn đảm bảo an toàn về người và vũ khí trang bị.
Trong quá trình kiểm tra chiến sỹ đã thực nghiêm lệnh của người chỉ huy, quá trình thực hành bắn đã áp dụng tốt kỹ thuật cá nhân đã được huấn luyện, khắc phục yếu lĩnh động tác nhờ đó qua kiểm tra, 100% chiến sĩ đạt yêu cầu, trong đó trên 85% chiến sỹ đạt kết quả khá, giỏi. Kết quả chung, đơn vị đạt loại giỏi. “Căn cứ vào kết quả huấn luyện năm 2018 của đơn vị. Năm 2019 Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp tục giao cho Trung đoàn Bộ binh 893 huấn luyện chiến sỹ mới, từ đó trung đoàn đã quán triệt, triển khai cho Tiểu đoàn Bộ binh 207 chuẩn bị tốt mọi cơ sở vật chất để tiếp nhận và huấn luyện chiến sỹ mới theo chương trình của Bộ quy định. Mặc dù điều kiện đơn vị còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất tập trung huấn luyện chiến sỹ mới trong điều kiện thời tiết nắng nóng kéo dài, nhưng với sự nỗ lực quyết tâm của đội ngũ cán bộ và chiến sỹ mới. Đến nay sau gần 3 tháng huấn luyện, cơ bản các nội dung, chương trình đã hoàn thành. Kết quả kiểm tra các môn quân sự, chính trị, hậu cần – kỹ thuật đều đạt khá, giỏi. Đặc biệt trong đó kiểm tra 3 tiếng nổ đạt giỏi, chất lượng huấn luyện năm nay cao hơn so với năm trước”, thiếu tá Nguyễn Văn Dệ - Phó Trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Trung đoàn Bộ binh 893 cho biết thêm.

 

hinh 1 tieu doan bb 207.jpg


Chiến sỹ mới nhập ngũ năm 2019 đang kiểm tra bắn đạn thật bài 1 súng tiểu liên AK

 


Việc tổ chức kiểm tra bắn đạn thật bài 1 súng tiểu liên AK nhằm kịp thời đánh giá về yếu lĩnh, động tác và khả năng rèn luyện của chiến sỹ mới qua thời gian gần 3 tháng học tập, rèn luyện tại đơn vị. Đồng thời đây cũng là dịp để đánh giá khả năng, trình độ huấn luyện của đội ngũ cán bộ làm cơ sở để đơn vị rút kinh nghiệm, tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao phương pháp huấn luyện trong những năm tiếp theo đạt kết quả tốt hơn./.

Phương Vũ - Huỳnh An