Cổng thông tin điện tử huyện Kiên Lương

An ninh quốc phòng

Xem với cỡ chữAA

Ban chỉ huy quân sự huyện Kiên Lương: Bế giảng lớp tập huấn cán bộ dân quân tự vệ năm 2019

(14:12 | 07/03/2019)

    Chiều ngày, 5/3, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kiên Lương tổ chức lễ bế giảng lớp tập huấn cán bộ dân quân tự vệ lớp thứ nhất, năm 2019 cho các đồng chí trung đội trưởng, tiểu đội trưởng dân quân tự vệ, ấp (khu) đội trưởng của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đến dự có đồng chí thượng tá Phùng Tiến Đạt, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kiên Lương.
    Qua 5 ngày tập huấn, từ ngày 1/3 đến ngày 5/3, 127 học viên là cán bộ DQTV của các xã, thị trấn trên địa bàn sẽ được tiếp thu các nội dung như: Chiến lược “Diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam, một số nội dung cơ bản công tác tham mưu huấn luyện DQTV và kiểm tra bắn đạn thật bài 1 súng tiểu liên AK, mục tiêu ẩn hiện ban ngày...

 

1.BCH QS.jpg


Cán bộ dân quân tự vệ kiểm tra bắn đạt thật bài 1 súng tiểu liên AK

 


    Thông qua lớp tập huấn nhằm triển khai một số nội dung cơ bản về quân sự, quốc phòng và chính trị; một số nội dung kỹ, chiến thuật bộ binh và chuyên ngành cho các đồng chí cán bộ DQTV trên địa bàn huyện. Qua đó nâng cao kiến thức quân sự, chính trị và trình độ kỹ, chiến thuật, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ SSCĐ của lực lượng DQTV trong thời gian tới./.
Kết thúc lớp tập huấn có 100% quân số đạt yêu cầu, trong đó có 75% đạt khá, giỏi./.

Huỳnh An