Trung đoàn Bộ binh 893 tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2019

(14:42 | 04/03/2019)

Sáng nay 1/3, Ban Chỉ huy Trung đoàn Bộ binh 893, Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2019. Đến dự buổi lễ có đồng chí thiếu tướng Nguyễn Thành Tâm, Phó Tư lệnh Quân khu 9; đồng chí đại tá Đàm Kiến Thức - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang; đồng chí Lâm Tiến Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Kiên Lương; đồng chí Lê Thanh Hưởng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.
    Trong năm 2019, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Bộ binh 893 xác định việc tập trung nâng cao chất lượng công tác huấn luyện chiến đấu là một trong những nội dung trọng tâm. Qua đó nhằm tạo sự chuyển biến vững chắc về chất lượng huấn luyện cho các đối tượng, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị góp phần nâng cao trình độ và khả năng sẵn sàng chiến đấu, xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh vững mạnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Thời gian tổ chức thi đua huấn luyện từ 1/3/2019 đến 15/12/2019.

1. Trung doan 893.jpg

Trung đoàn Bộ binh 893 tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2019

2. Trung doan 893.jpg

Các cơ quan, Trung đoàn Bộ binh 893 ký kết giao ước thi đua năm 2019

3. Trung doan 893.jpg

Các đại biểu tham quan trưng bày các sản phẩm sáng kiến cải tiến
mô hình học cụ kỹ thuật, trang thiết bị huấn luyện năm 2019

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện năm 2019, Ban Chỉ huy Trung đoàn 893 tập trung đổi mới phương pháp tổ chức, phương pháp huấn luyện các cấp; lấy huấn luyện, rèn luyện cán bộ chỉ huy, cơ quan là trọng tâm; huấn luyện sát thực tế chiến đấu, đặc điểm địa hình đồng bằng sông, nước, biển, đảo và đối tượng tác chiến; huấn luyện theo phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc” gắn với yêu cầu ‘Nhanh, mạnh, chính xác”. Kết hợp huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị, phát huy sức mạnh tổng hợp của các tổ chức quần chúng. Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và cuộc vận động “Phát huy truyền thống cống hiến tài năng xứng danh bộ đội Cụ Hồ”. Năm 2019, Bộ CHQS tỉnh phấn đấu 100% cán bộ, chiến sĩ được huấn luyện theo phân cấp, 100% lực lượng tham gia huấn luyện đạt yêu cầu, có 90% trở lên khá, giỏi, đặc biệt là nâng cao hơn nữa chất lượng huấn luyện chiến sĩ.
    Phát biểu tại buổi lễ, thiếu tướng Nguyễn Thành Tâm, Phó Tư lệnh Quân khu 9 đã biểu dương những kết quả đã đạt được của cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Bộ binh 893 trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện năm 2019. Ban Chỉ huy Trung đoàn 893 cần thường xuyên quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ nhận rõ âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, từ đó cán bộ, chiến sĩ đề cao tinh thần cảnh giác, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, ý chí khắc phục khó khăn, quyết tâm phấn đấu hoàn tốt nhiệm vụ được giao, trong đó tập trung vào một số biện pháp chính như: Tập trung huấn luyện vững chắc cho chỉ huy, cơ quan các cấp, chú trọng tập huấn, bồi dưỡng cán bộ trực tiếp huấn luyện; huấn luyện cơ bản cho chiến sĩ phân đội theo chương trình quy định; kết hợp huấn luyện, rèn luyện nâng cao sức cơ động cho bộ đội.
    Tại buỗi lễ các cơ quan, Trung đoàn Bộ binh 893 đã phát động và tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2019 với chủ đề “Huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, an toàn, chất lượng, sẵn sàng chiến đấu cao”. Sau khi kết thúc buổi lễ các đại biểu tham dự buổi lễ đã tham quan trưng bày các sản phẩm sáng kiến cải tiến mô hình học cụ kỹ thuật, trang thiết bị huấn luyện năm 2019./.

Phương Vũ - Huỳnh An