An ninh quốc phòng

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Hòn Chông tổ chức họp mặt kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập lực lượng Bộ đội Biên phòng

(19:29 | 01/03/2019)

Chiều qua ngày 28/02, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Hòn Chông, xã Bình An, huyện Kiên Lương tổ chức họp mặt kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập lực lượng Bộ đội Biên phòng (03/3/1959 - 03/3/2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân. Đến dự có đồng chí Trần Hớn Văn, Giám đốc Nhà thiếu nhi tỉnh; đồng chí Trần Hồng Hải, Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Thanh Hưởng - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hồ Văn Thống - Huyện ủy viên, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; thượng tá Nguyễn Văn Hiểu, Chính trị viên Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Hòn Chông; thượng tá Lê Trung Dũng, Đồn Trưởng đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Hòn Chông.

1. Bo doi BP.jpg

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Hòn Chông xã Bình An, huyện Kiên Lương
họp mặt kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập lực lượng Bộ đội Biên phòng

Tại buổi họp mặt, thượng tá Nguyễn Văn Hiểu - Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Hòn Chông đã ôn lại truyền thống 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng bộ đội biên phòng, nhìn lại kết quả 30 năm thực hiện Ngày biên phòng chúng ta rất tự hào về sự cống hiến, hy sinh to lớn của các thế hệ cán bộ, chiến sỹ BĐBP Kiên Giang nói chung và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Hòn Chông nói riêng đã vượt qua khó khăn thử thách, bám đất, bám dân, một lòng trung thành với Đảng, tận hiếu với dân, trong mọi hoàn cảnh chiến đấu và công tác luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền bảo vệ an ninh biên giới quốc gia, giữ vững ANCT, TTATXH ở khu vực biên giới biển đảo, tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo…
    Bên cạnh đó, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Hòn Chông luôn đoàn kết, phấn đấu nỗ lực, vượt khó hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, giữ vững tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ven biển của huyện; luôn chủ động phối hợp với các lực lượng công an và quân sự đấu tranh, phòng chống có hiệu quả các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, từng bước đẩy lùi các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần ổn định trật tự xã hội, tạo điều kiện phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giúp dân lao động sản xuất, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn, tham gia phòng chống cháy rừng, thực hiện mục tiêu quốc gia trong xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

2. Bo doi BP.jpg

Đồng chí Trần Hồng Hải, Phó Bí thư Huyện ủy Kiên Lương (bên trái, thứ 1)
và thượng tá Lê Trung Dũng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Hòn Chông (bên phải, thứ 1)
cho 3 cán bộ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Hòn Chông

3. Bo doi BP.jpg

Đồng chí Lê Thanh Hưởng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương (bên phải, thứ 1)
và thượng tá Lê Trung Dũng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Hòn Chông (bên trái, thứ 1)
trao Kỷ niệm chương của Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng “Vì chủ quyền, an ninh biên giới Tổ quốc” cho
và xây dựng lực lượng bộ đội biên phòng

4. Bo doi BP.jpg

Đồng chí Trần Hớn Văn, Giám đốc Nhà thiếu nhi tỉnh (bên phải, thứ 1)
tặng 20 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
tại 3 xã Dương Hòa, Bình Trị và xã Bình An, huyện Kiên Lương

Tại buổi họp mặt, Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã tặng Kỷ niệm chương “Vì chủ quyền, an ninh biên giới Tổ quốc” cho 3 cán bộ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Hòn Chông và 13 cá nhân đã có nhiều đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia và xây dựng lực lượng bộ đội biên Phòng. Dịp này Nhà thiếu nhi tỉnh tặng 20 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 3 xã Dương Hòa, Bình Trị và xã Bình An, huyện Kiên Lương; Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Hòn Chông tặng quà lưu niệm cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đồn Biên phòng qua các thời kỳ./.

Huỳnh An