Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kiên Lương tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2019

(19:24 | 01/03/2019)

gaf0    Sáng ngày 01/3, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kiên Lương tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2019. Đến dự có đồng chí Trần Hồng Hải, Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đặng Minh Thành - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện.
    Với chủ đề “Huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, an toàn, chất lượng, sẵn sàng chiến đấu cao” và phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc” gắn với yêu cầu “Nhanh, mạnh, chính xác” trên cơ sở kế hoạch huấn luyện năm 2019 của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kiên Lương đã đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong đợt huấn luyện lần này đó là: Chuẩn bị cơ sở vật chất, mô hình học cụ, thao trường bãi tập, giáo án phục vụ huấn luyện, bảo đảm đầy đủ đồng bộ, thống nhất. Cải tiến, đổi mới mô hình học cụ, trang thiết bị huấn luyện theo hướng thiết thực hiệu quả.

3. BCH QS.jpg

Lễ ra quân huấn luyện năm 2019

4. BCH QS.jpg

Các đại biểu tham quan, mô hình học cụ phục vụ công tác huấn luyện của Ban Chỉ huy Quân sự huyện

Trong đợt huấn luyện lần này chỉ tiêu đặt ra có 100% cán bộ huấn luyện theo phân cấp, trong đó 90% cán bộ chủ trì cơ quan, trợ lý, ban CHQS các xã, thị trấn và 70% cán bộ tiểu đội, trung đội…đạt khá, giỏi. Kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu, trong đó có 75% trở lên khá, giỏi. Huấn luyện DQTV năm thứ nhất đạt khá trở lên. Đồng thời cán bộ, chiến sĩ đảm bảo quân số khỏe tham gia huấn luyện thường xuyên đạt từ 98,5% trở lên, trong quá trình huấn luyện, thường xuyên giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ chấp hành và thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo an toàn trong huấn luyện.
    Trong quá trình huấn luyện kết hợp với lao động giúp dân và thực hiện các phong trào thi đua “Lực lượng vũ trang Kiên Lương chung sức xây dựng nông thôn mới” và phong trào “Lực lượng vũ trang Kiên Lương chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”, góp phần tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện thắng lợi chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia xây dựng cơ sở chính trị, địa bàn an toàn, thực hiện các chính sách hậu phương quân đội, tiếp tục tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân dân, giữ vững và phát huy phẩm chất, hình ảnh cao quý bộ đội Cụ Hồ trong lòng nhân dân.
    Tại lễ ra quân huấn luyện các cụm thi đua đã ký kết giao ước thi đua trong huấn luyện năm 2019, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra./.

Huỳnh An