An ninh quốc phòng

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kiên Lương sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 765 ngày 20/12/2012 của Quân ủy Trung ương

(13:55 | 10/08/2018)

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kiên Lương vừa sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 765 ngày 20/12/2012 của Quân ủy Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện, giai đoạn 2013-2020 và những năm tiếp theo. Tham dự có đại tá Lê Hoàng Vũ, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kiên Giang; đồng chí Trần Hồng Hải, Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đặng Minh Thành - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện, các đồng chí là bí thư, chủ tịch và chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
    Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết 765 của Quân ủy Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện, Đảng ủy - Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kiên Lương luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả về công tác huấn luyện, nâng cao chất lượng huấn luyện. Trong huấn luyện luôn nhất quán quan điểm, đánh giá đúng vị trí, vai trò, nhiệm vụ huấn luyện, chiến đấu và coi đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong tình hình hiện nay. Thường xuyên huấn luyện theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc” đối với lực lượng thường trực; “Cơ bản, thiết thực, hiệu quả” đối với lực lượng dự bị động viên; “Cơ bản, thiết thực, chất lượng” đối với lực lượng dân quân tự vệ và thực hiện tốt yêu cầu “Nhanh, mạnh, chính xác” của Tư lệnh quân khu, nhằm nâng cao trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện trong tình hình mới.

SO KET 5 NAM THUC HIEN NQ QUAN UY TW.jpg

Hội nghị sơ kết

Trong tổ chức huấn luyện thời gian qua huyện Kiên Lương đã tập trung chỉ đạo làm tốt các mặt công tác chuẩn bị huấn luyện, giao nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị, chọn thời điểm, địa điểm huấn luyện phù hợp với từng xã, thị trấn. Cơ sở vật chất đảm bảo cho huấn luyện, tài liệu giáo án được chuẩn bị chu đáo. Đã huấn luyện đạt 100% nội dung và thời gian, kết quả huấn luyện đều đạt khá, năm sau cao hơn năm trước. Trong suốt quá trình huấn luyện đảm bảo tuyệt đối an toàn về mọi mặt và giữ vững mối quan hệ đoàn kết với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương./.