Tiểu đoàn Bộ binh 207 tổ chức lễ tuyên thệ cho 500 chiến sĩ mới

(14:48 | 11/06/2018)

Sáng 08/6 Tiểu đoàn Bộ binh 207, Trung đoàn Bộ binh 893, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2018 cho 500 chiến sĩ mới. Dự lễ tuyên thệ có đại tá Trần Văn Khôi, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đại tá Nguyễn Văn Beo, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các đồng chí lãnh đạo đại diện Ban Nội chính Tỉnh ủy; các đồng chí là thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự tỉnh. Cùng tham dự có lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, UBND, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự 14 huyện, thị xã, thành phố và đông đảo nhân dân đến chứng kiến buổi lễ ghi nhận con, em mình chính thức trở thành một người lính thực thụ.

TOAN CANH TUYEN THE CHIEN SI MOI _3690.jpg

Cảnh buỗi lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2018

HINH CHIEN SY TUYEN THE _3683.jpg

Chiến sĩ mới tuyên thệ

TO QUAN KY DUYET DOI NGU 3714.jpg

Tổ Quân kỳ duyệt đội ngũ

Sau khi tiếp nhận 500 chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2018 đến nay, đơn vị đã tổ chức huấn luyện theo đúng nội dung, chương trình, thời gian cho các chiến sĩ mới. Làm tốt công tác bảo đảm cho huấn luyện, công tác quản lý và duy trì đơn vị chấp hành nghiêm kỷ luật, đảm bảo quân số, tham gia học tập bình quân đạt 99,8%, tham gia các môn đạt 100%. Đội ngũ cán bộ trực tiếp huấn luyện chuẩn bị tốt về giáo án, tích cực thục luyện, phương pháp giảng to rõ, mạch lạc, giúp chiến sĩ “dễ hiểu, dễ nhớ”, nhất là đối với các nội dung thực hành. Qua đó, chất lượng huấn luyện chiến sĩ mới được nâng lên. Qua kiểm tra kết quả huấn luyện 500 chiến sĩ mới, như sau: Bắn súng AK bài 1 xếp loại giỏi, lựu đạn bài 1 xếp loại giỏi, thuốc nổ bài 1 xếp loại giỏi, giáo dục chính trị xếp loại giỏi. Các môn công sự ngụy trang, vật cản nổ, chiến thuật, thể lực, hậu cần, kỹ thuật đều đạt loại giỏi. Kết quả chung toàn đơn vị đạt giỏi.

CHIEN SY 207 DUYET DOI NGU 3726.jpg

SY QUAN 2O7 DUYET DOI NGU _3719.jpg

Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Bộ binh 207, Trung đoàn Bộ binh 893 duyệt đội ngũ

Phát biểu tại buổi lễ, đại tá Trần Văn Khôi, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, ghi nhận sự nỗ lực, phấn đấu của tập thể cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Bộ binh 207 đã khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới năm 2018. Đồng chí khẳng định: Trong thời gian 3 tháng huấn luyện, rèn luyện, các chiến sĩ đã được trang bị những kiến thức cơ bản của người chiến sĩ, đó là tiền đề các đồng chí tiếp tục học tập, rèn luyện phấn đấu trở thành người quân nhân tiêu biểu của quân đội. Khi nhận nhiệm vụ mới, dù ở bất cứ đơn vị nào, các đồng chí phải thật sự an tâm tư tưởng, không ngừng học tập, luôn tự rèn luyện và phấn đấu, có bản lĩnh chính trị vững vàng, trung thành tuyệt đối với Tổ quốc, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng danh “Bộ đội cụ Hồ”./.

Huỳnh An