Cổng thông tin điện tử huyện Kiên Lương

An ninh quốc phòng

Tiểu đoàn Bộ binh 207 kiểm tra đạt loại giỏi trong kiểm tra 3 tiếng nổ đối tượng chiến sĩ mới năm 2018

(09:15 | 08/06/2018)

    Nhằm đánh giá thực chất kết quả huấn luyện vừa qua, Tiểu đoàn Bộ binh 207, Trung đoàn Bộ binh 893, Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang đã tổ chức kiểm tra 3 tiếng nổ cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2018. Với sự chuẩn bị chu đáo, tích cực quá trình kiểm tra đã đảm bảo an toàn về người và vũ khí trang bị, đặc biệt đơn vị đã đạt loại giỏi trong cả 3 nội dung kiểm tra.
    Các nội dung được kiểm tra gồm: Bắn đạn thật bài 1 súng tiểu liên AK, ném lựu đạn bài 1 và đánh thuốc nổ bài 1. Đây là những nội dung hết sức quan trọng được đơn vị tập trung huấn luyện trong thời gian qua. Đặc biệt đối với nhiều chiến sỹ mới nội dung bắn đạn thật bài 1 súng tiểu liên AK là một trong những nội dung hóc búa nhất nhưng với sự rèn luyện và quyết tâm nhiều chiến sĩ đã thực hiện tốt nội dung kiểm tra của mình. Binh nhì Nguyễn Quốc Cường, chiến sĩ Tiểu đoàn Bộ binh 207, Trung đoàn Bộ binh 893, thông tin thêm: “Trong 3 tháng huấn luyện tại đơn vị đây là nội dung kiểm tra 3 tiếng nổ đầu tiên của chúng tôi. Bản thân tôi cố gắng vận dụng hết những kiến thức đã được cán bộ đơn vị giảng dạy để áp dụng vào quá trình thực hành bắn đạn thật. Đồng thời trong quá trình bắn bản thân tôi cũng rất bình tĩnh, tự tin và tập trung vào mục tiêu nhờ đó kết quả bắn tôi được 72 điểm và đạt loại giỏi’’

 

 

HINH 1_3594 (1).jpg

 

 

HINH 2_3581 (1).jpg

 

 

HINH 3_3588 (1).jpg

 

Tiểu đoàn Bộ binh 207, Trung đoàn Bộ binh 893 kiểm tra đánh thuốc nổ bài 1, cho chiến sỹ mới năm 2018

 

 


    Để chuẩn bị tốt nhất cho quá trình kiểm tra đơn vị đã làm tốt mọi mặt từ công tác chuẩn bị, quán triệt nghiêm các mệnh lệnh trong quá trình kiểm tra nhờ đó kết quả kiểm tra đã đạt và vượt yêu cầu đề ra. “Để chuẩn bị tốt nhất cho quá trình kiểm tra đơn vị đã tích cực chuẩn bị thao trường bắn, bia, bảng, băng rôn, khẩu hiệu... đặc biệt đơn vị đã quán triệt nghiêm các quy tắc an toàn bắn đến toàn thể đội ngũ cán bộ chỉ huy, trực ban trường bắn, cán bộ dẫn bắn, tổ thông báo kết quả, tổ thư ký, tổ canh giới... nhờ đó quá trình kiểm tra luôn đảm bảo an toàn về người và vũ khí trang bị. Các chiến sĩ mới đã thực nghiêm lệnh của người chỉ huy, quá trình thực hành kiểm tra đã áp dụng tốt kỹ thuật cá nhân đã được huấn luyện, thực hiện tốt yếu lĩnh động tác nhờ đó kết quả kiểm tra đơn vị đạt loại giỏi”, thiếu tá Võ Văn Thạch, chính trị viên Tiểu đoàn Bộ binh 207 cho biết thêm.
    Việc tổ chức kiểm tra 3 tiếng nổ cho chiến sĩ mới nhằm kịp thời đánh giá về yếu lĩnh, động tác và khả năng rèn luyện của chiến sĩ mới qua thời gian gần 3 tháng học tập, rèn luyện tại đơn vị. Đồng thời đây cũng là dịp để đánh giá khả năng, trình độ huấn luyện của đội ngũ cán bộ làm cơ sở để đơn vị rút kinh nghiệm, tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao phương pháp huấn luyện trong những năm tiếp theo đạt kết quả tốt hơn. Với kết quả kiểm tra 3 tiếng nổ năm nay đơn vị đạt loại giỏi đã thể hiện được ý chí, quyết tâm, khắc phục mọi khó khăn của toàn bộ cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Bộ binh 207 trong mùa huấn luyện năm nay, tin tưởng rằng trong thời tới đơn vị sẽ tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, xứng đáng là lá cờ đầu trong công tác huấn luyện, sẳn sàng chiến đấu của LLVT tỉnh nhà./.

Phương Vũ - Huỳnh An