Cổng thông tin điện tử huyện Kiên Lương

An ninh quốc phòng

Xã Hòa Điền, huyện Kiên Lương diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018

(09:51 | 28/05/2018)

    Trong 2 ngày 23 và 24/5, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Kiên Lương tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Hòa Điền năm 2018. Đây là xã được huyện chọn làm điểm diễn tập chiến đấu phòng thủ để rút kinh nghiệm cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Nhờ làm tốt mọi công tác chuẩn bị, cuộc diễn tập đã hoàn thành tốt các yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn về người và vũ khí trang bị. Tham dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Lâm Tiến Dũng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Tăng Thu Hằng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Giang Thanh Khoa - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập huyện, cùng dự có các đồng chí trong ban chỉ đạo, ban tổ chức, tổ đạo diễn, bí thư, chủ tịch UBND, xã đội trưởng, trưởng công an, trưởng khối vận các xã, thị trấn và khung diễn tập của xã Hòa Điền cùng tham dự.

 

HINH DIEN TAP _3529.jpg
 

 

HINH DIEN TAP_3523.jpg

 


    Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Hòa Điền được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển xã vào các trạng thái tình trạng quốc phòng, an ninh; chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ có tổ chức thực binh và sử dụng đạn hơi, thuốc nổ.
    Thông qua buổi diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Hòa Điền, nhằm nâng cao trình độ, khả năng tham mưu, hiệp đồng của cơ quan quân sự, công an và các ban ngành, đoàn thể; trình độ khả năng SSCĐ, tổ chức chỉ huy, phối hợp xử trí giữa các lực lượng trong các trạng thái quốc phòng.
    Trong quá trình diễn tập đã thực hiện đầy đủ các nội dung trong chuyển trạng thái sẳn sàng chiến đấu, phân công chỉ huy và triển khai nhiệm vụ cho từng cơ quan đúng, đủ nội dung. Hầu hết các vai diễn của các lực lượng tham gia diễn tập đã phát huy tốt trách nhiệm, hoàn thành cương vị, chức trách được giao. Diễn tập thực binh đã xác định được cách đánh, tổ chức sử dụng lực lượng tương đối phù hợp với từng nhiệm vụ và từng tình huống. Cuộc diễn tập đã thực hiện tốt công tác bảo mật, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Đánh giá chung cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Hòa Điền năm 2018 đạt kết quả khá./.

Văn Xuân - Huỳnh An