Cổng thông tin điện tử huyện Kiên Lương

Kinh tế

Xem với cỡ chữAA

Kiểm tra công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi tại huyện Kiên Lương

(14:13 | 31/05/2019)

Đoàn công tác của UBND tỉnh vừa có buổi kiểm tra tại huyện Kiên Lương về công tác ứng phó với dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn huyện.

DSC_0521.JPG

Buổi làm việc

 

 

Theo báo cáo của huyện Kiên Lương, ngay sau khi có kế hoạch hành động ứng phó khẩn cấp với dịch tả lợn châu Phi của tỉnh, huyện Kiên Lương cũng đã ban hành kế hoạch ứng phó và thành lập ban chỉ đạo và các đoàn kiểm tra trên địa bàn huyện. Huyện đã tiến hành kiểm tra công tác ứng phó với Dịch tại 5 xã và 1 thị trấn trên địa bàn. Qua thống kê hiện toàn huyện Kiên Lương có số lượng đàn heo nuôi không lớn, nhưng là huyện cửa ngõ vận chuyển heo từ các tỉnh tới thành phố Hà Tiên và huyện đảo Phú Quốc, chính vì vậy việc tăng cường công tác kiểm tra việc vận chuyển heo được Kiên Lương đặc biệt quan tâm, bố trí nhân lực phối hợp tốt với Tổ kiểm tra liên ngành của tỉnh tổ chức chốt kiểm dịch vận chuyển giống thủy sản và gia súc, gia cầm tại huyện.
Tuy hiện nay trên địa bàn huyện Kiên Lương chưa xảy ra dịch bệnh, nhưng huyện Kiên Lương đã chủ động đề ra các phương án ứng phó và lựa chọn địa điểm chôn lấp heo trong trường hợp xảy ra dịch bệnh có heo bị chết tại tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân và chủ chăn nuôi về tình hình dịch bệnh, nhất là trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh và an toàn thực phẩm. Huyện cũng đã công bố đường dây nóng về dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn huyện, chỉ đạo Trạm Chăn nuôi và thú y huyện phân công cán bộ trực 24/24 giờ tại 2 lò giết mổ trên địa bàn huyện./.

Văn Phụng