Kinh tế

Khảo sát Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam chi nhánh Kiên Giang về tình hình chấp hành chính sách pháp luật trong hoạt động nuôi trồng thủy sản và người lao động trong doanh nghiệp năm 2018

(14:15 | 24/10/2018)

Chiều ngày 23/10/2018, Đoàn khảo sát của Thường trực HĐND huyện khảo sát Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam chi nhánh Kiên Giang về tình hình chấp hành chính sách pháp luật trong hoạt động nuôi trồng thủy sản và người lao động trong doanh nghiệp năm 2018. Đồng chí Nguyễn Thành Do - Ủy viên thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, Trưởng Đoàn giám sát.

Dự buổi giám sát có: Thành viên Đoàn giám sát; UBND xã Dương Hòa; phía Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam chi nhánh Kiên Giang có: Ông SeHa Annchanghan – Trưởng phòng sản xuất, ông Nguyễn Thế Khanh – Trưởng bộ phận nhân sự.
    Qua 10 tháng năm 2018, Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam chi nhánh Kiên Giang đã sản xuất tôm giống được 1,6 tỷ post, đạt 80% kế hoạch năm, thu nhập bình quân 10 triệu đồng/1 công nhân/tháng. Qua khảo sát, các hồ sơ, thủ tục hành chính về bảo vệ môi trường của Công ty đảm bảo quy định; thực hiện cơ bản đầy đủ các nội dung đánh giá tác động môi trường được phê duyệt. Công ty đã thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động. Tuy nhiên, tỷ lệ lao động của địa phương được công ty tuyển dụng chưa nhiều; việc xả thải từng lúc chưa đúng quy trình như đã cam kết trong kế hoạch bảo vệ môi trường.

20181023_135958(0).jpg

Buổi làm việc tại Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam chi nhánh Kiên Giang

Phát biểu kết thúc buổi khảo sát, đồng chí Nguyễn Thành Do - Ủy viên thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, Trưởng Đoàn giám sát, ghi nhận kết quả đạt được của Công ty, kết quả đó đã góp phần phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Trong thời gian tới, đề nghị Công ty quan tâm nhiều hơn nữa đối với đời sống của công nhân; gắn thực hiện đúng cam kết bảo vệ môi trường. Đồng thời do nhu cầu về tôm giống của địa phương lớn, Công ty cần nâng công suất, sản lượng post lên để cung cấp cho nông dân. Trong tuyển dụng công nhân, Công ty cần quan tâm ưu tiên cho lao động địa phương, góp phần thực hiện có hiệu quả Chương trình giảm nghèo bền vững./.

Ngọc Tuấn