Kinh tế

(14:12 | 24/10/2018)

Sáng ngày 23/10/2018, Đoàn khảo sát của Thường trực HĐND huyện khảo sát Công ty cổ phần Trung Sơn về tình hình chấp hành chính sách pháp luật trong hoạt động nuôi trồng thủy sản và người lao động trong doanh nghiệp năm 2018. Tham gia giám sát có đồng chí Nguyễn Thành Do - Ủy viên thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, Trưởng Đoàn giám sát; thành viên Đoàn giám sát; UBND xã Dương Hòa và lãnh đạo Công ty cổ phần Trung Sơn.

Theo báo cáo của Công ty cổ phần Trung Sơn, 10 tháng năm 2018 Công ty đã thả nuôi được 150 ha tôm, sản lượng được 600 tấn, tăng 200 tấn so với cùng kỳ. Nhìn chung Công ty đã thực hiện cơ bản đầy đủ các nội dung đánh giá tác động môi trường được phê duyệt; 100% người lao động được tham gia đầy đủ 3 bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp và nghỉ bệnh được hưởng nguyên lương, nghỉ thai sản được nghỉ đúng thời gian pháp luật quy định và hưởng đúng, đủ chế độ bảo hiểm. Tuy nhiên, thông tin về chế độ xả thải với địa phương chưa kịp thời; lương cho người lao động chưa cao.

20181023_081215.jpg

Đoàn khảo sát của Thường trực HĐND huyện khảo sát Công ty cổ phần Trung Sơn
trong doanh nghiệp năm 2018

Tại buổi khảo sát, nhiều đại biểu đồng thuận trước kết quả đạt được, song đề nghị Công ty cổ phần Trung Sơn, quan tâm hơn việc thông tin chế độ xả thải với địa phương và cần nâng lên định mức hỗ trợ khẩu phần ăn cho công nhân, nâng lương cho người lao động.
Phát biểu kết thúc buổi khảo sát, đồng chí Nguyễn Thành Do - Ủy viên thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, Trưởng Đoàn giám sát, đề nghị Công ty cổ phần Trung Sơn tiếp tục phát huy kết quả đạt được. Đ/c đề nghị lãnh đạo Công ty phải thường xuyên theo dõi các công trình xử lý nước thải để kịp thời phát hiện các hiện tượng bất thường gây ảnh hưởng đến môi trường tại khu vực xử lý nước thải, đảm bảo nước thải đạt tiêu chuẩn môi trường hiện hành trước khi thải vào nguồn nước tiếp nhận; đồng thời sớm nghiên cứu, nâng lương và các chế độ khác cho người lao động. /.

Ngọc Tuấn