6 tháng đầu năm 2018, kinh tế thị trấn Kiên Lương tiếp tục phát triển

(10:03 | 24/07/2018)

Đoàn công tác của UBND huyện Kiên Lương do đồng chí Giang Thanh Khoa, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với UBND thị trấn Kiên Lương để giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong công tác chỉ đạo, điều hành của UBND thị trấn về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.
    Trong 6 tháng đầu năm 2018 kinh tế của thị trấn Kiên Lương tiếp tục phát triển, ước tổng giá trị sản xuất của các ngành được hơn 2.952 tỷ đồng, đạt trên 69% kế hoạch. Tổng thu ngân sách trên địa bàn là 24.406 triệu đồng, đạt trên 71% kế hoạch. Trong đó, thương mại - dịch vụ được hơn 2.200 triệu đồng, đạt hơn 71% kế hoạch, tiểu thủ công nghiệp được trên 403 tỷ đồng, đạt hơn 67% kế hoạch, nông – lâm - ngư nghiệp trên 322 tỷ đồng, chiếm hơn 60% kế hoạch đề ra. Thành lập 1 Hợp tác xã Nông nghiệp tại khu phố Lung Kha Na với diện tích 66 ha và 25 thành viên.
    Kết hợp với Trường trung cấp nghề vùng Tứ giác Long Xuyên tổ chức 4 lớp nghề ngắn hạn với 116 học viên tham gia. Việc chăm lo cho gia đình chính sách, người có công tiếp tục được thực hiện tốt, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được đảm bảo.
    Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Giang Thanh Khoa đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong thực hiện các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thị trấn trong 6 tháng qua. Bên cạnh những kết quả đạt được, Chủ tịch UBND huyện cũng chỉ ra những hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thị trấn Kiên Lương 6 tháng qua đó là: Công tác quản lý trật tự, đô thị, xây dựng còn hạn chế chưa giải quyết kịp thời và có hiệu quả; tình hình tội phạm về trật tự xã hội, tai nạn giao thông và số vụ vi phạm hành chính về an ninh trật tự còn tăng so với cùng kỳ năm trước.

IMG_8722.JPG

Phát huy những kết quả đạt được, đồng thời khắc phục những hạn chế khó khăn còn tồn tại, trong thời gian tới, Chủ tịch UBND huyện Giang Thanh Khoa đề nghị UBND thị trấn Kiên Lương quan tâm siết chặt việc cấp phép xây dựng và xử lý dứt điểm tình trạng xây dựng sai quy hoạch, không phép, sai phép. Chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, cản trở an toàn giao thông và làm mất vẽ mỹ quan đô thị. Trong xây dựng cơ bản, thị trấn Kiên Lương phối hợp các ngành rà soát lại tiến độ thi công nhất là các công trình đã bố trí vốn. Rà soát lại tình hình hoạt động của các hợp tác xã để có hướng hỗ trợ kịp thời, đảm bảo hoạt động hiệu quả.
    Về văn hóa - xã hội tăng cường công tác vận động nhân dân tham gia mua bảo hiểm y tế, vì hiện nay tỷ lệ người dân tham gia trên địa bàn còn thấp, chỉ đạt hơn 62%. Tiếp tục quan tâm, tăng cường công tác đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Thực hiện có hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở.
    6 tháng còn lại 2018, thị trấn Kiên Lương tập trung chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, đôn đốc các ngành chức năng sớm triển khai thi công các dự án trên địa bàn. Tiếp tục khuyến khích người dân đầu tư, chuyển đổi tàu thuyền công suất nhỏ đánh bắt gần bờ sang các phương tiện có công suất lớn đánh bắt xa bờ, gắn với công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản và môi trường sinh thái. Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp bao chiếm đất đai, cất nhà trái phép. Thực hiện tốt các chính sách về an sinh xã hội như giảm nghèo, giải quyết việc làm, bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, cận nghèo./.